Lên mạng tìm việc, hai bé gái 15 tuổi ở Khánh Hoà bị lừa vào vào TP.HCM rồi bị mang bán qua nhiều quán karaoke ở Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai.

Thanh Niên đưa tin, ngày 21/12, công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 nghi can gồm Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, ngụ Kiên Giang), Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Phan Vũ Hải (30 tuổi, ngụ Long An), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, ngụ Phú Yên) để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. 

Nạn nhân là hai bé gái T.T.D. và L.X.N. (cùng 15 tuổi, cùng ngụ Khánh Hòa) bị lừa bán vào nhiều quán karaoke.

Theo điều tra ban đầu, vào cuối tháng 11/2020, T.T.D. và L.X.N. đăng thông tin tìm việc làm trên Facebook, sau đó có người liên hệ với hai cháy và hứa sẽ cho làm nhân viên phục vụ quán karaoke tại TP.HCM với mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Từ trái sang - Phan Vũ Hải và Duy Anh Tuấn
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ngày 24/11, cả hai bắt xe vào TP.HCM gặp người này, tuy nhiên địa điểm làm việc không phải ở TP.HCM mà là một quán karaoke ở TP.Dĩ An (Bình Dương). Sau khi giao 2 bé gái cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán), người này lấy tiền môi giới là 4,1 triệu/đồng/người.

Triều bắt 2 bé tiếp khách để trả nợ. Do công việc phải tiếp bia rượu, để cho khách ôm và mức lương không như lời hứa nên 2 bé nhờ một người làm cùng liên hệ Bùi Thị Trang đến giúp.

Bùi Thị Trang là người chuyên điều tiếp viên cho các quán karaoke, Trang đã đến và chuộc 2 bé gái ra khỏi quán, đưa về nơi tập kết của mình nằm ở P.Long Bình Tân (Đồng Nai), khi khách có nhu cầu thì điều đi.

Qua vài ngày, thấy bé T.T.D. làm không được việc, Trang liền lên mạng xã hội rao bán. Duy Anh Tuấn đã liên hệ “mua” T.T.D. với giá 5 triệu đồng. Ngay sau đó Tuấn mang bé T.T.D. lên H.Chơn Thành (Bình Phước) bán vào một quán karaoke với giá 15 triệu đồng.

Do bé T.T.D làm việc không hiệu quả nên chủ quán đã trả lại, lần này Tuấn đưa bé T.T.D. qua Tây Ninh bán cho Phan Vũ Hải (chủ một quán karaoke ở TX.Trảng Bàng) với giá 17 triệu đồng. Sau đó, Hải lại bán bé T.T.D. cho một karaoke ở Long An với giá 18,3 triệu đồng.

Nhận tin báo của người nhà bé T.T.D, ngày 16/12, Công an TP.Biên Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai giải cứu 2 bé T.T.D, và L.X.N., trao trả về cho gia đình. 

Vào năm ngoái, một bé gái 15 tuổi bị lừa bán vào quán karaoke ôm cũng đã được đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải giải cứu thành công.

Theo Người đưa tin, ngày 3/8/2019, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ một người dân ở tỉnh Long An, gọi điện nhờ đội hiệp sĩ tìm kiếm, giải cứu con gái họ tên Trần Thanh V.M (SN 05/11/2004, vì xin việc làm qua mạng nên bị lừa bán vào quán karaoke ôm.

Bé gái cùng nhiều cô gái khác được công an đưa về phường làm việc
Ảnh chụp màn hình báo 24H.

Sau khi nhận được thông tin cháu bé từ người nhà, khoảng 11h cùng ngày, qua nhiều biện pháp nghiệp vụ, đội hiệp sĩ phát hiện bé gái đang ở trong 1 căn nhà khóa cổng bên ngoài, có người canh gác tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Phát hiện được nơi ở của nạn nhân, hiệp sĩ Hải liền gọi báo Công an phường An Phú, sau đó đích thân chạy đến công an phường gặp để báo cáo tình hình. Một lúc sau, trực ban tại đây cử người đi cùng hiệp sĩ xuống giải cứu bé gái.

Bé gái cho biết, trong căn nhà mà bé bị giam lỏng, còn có thêm 14 chị em phụ nữ khác cũng bị “nhốt” ở cùng. Những cô gái này đều được đưa đến phục vụ ở quán karaoke trá hình như bé gái.