Sáng 19/4, một lãnh đạo xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa xảy ra vụ việc 2 cháu ăn phải bả chó khiến 1 bé tử vong, 1 bé nhập viện.

Cháu bé tử vong là L.T.N., còn 1 bé tên P.L.A.T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk).

“Bả chó trông như viên kẹo nên 2 cháu nhỏ không biết và lấy ăn nên dẫn đến vụ việc thương tâm” – vị này cho biết thêm, theo Người Lao Động.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Thông tin ban đầu trên báo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày, cháuT và cháu N. cùng 4 tuổi và đều trú thôn 15, xã Nam Dong đang chơi đùa ngoài sân thì phát hiện một vật giống kẹo mút nên nhặt lên ăn.

Hai cháu vừa ăn được một chút thì đều lăn ra đất, có biểu hiện khó thở nên được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh tình của cháu N. quá nặng nên không qua khỏi. Riêng cháu T. hiện đang được điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Công an xã Nam Dong cho biết qua xác minh, hai cháu bé ăn phải bả chó có hình kẹo mút nên dẫn đến sự việc trên. “Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý những kẻ ném kẹo để bắt chó”, công an xã thông tin.

Nguồn tin trên cho hay, trước đó, tháng 11/2014 từng thông tin bé trai Phạm Đình Bảo Kh. (22 tháng tuổi, ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) tử vong nghi ăn nhầm bả chó của bọn trộm chó ném trước nhà.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Những nghi phạm này vứt một vật màu trắng, gói trong bịch nilông một đầu tròn, một đầu hình que không khác gì mấy cây kẹo mút thường bán cho trẻ em. Vì vậy các cháu nhỏ, trong đó có nạn nhân Bảo Kh. nhầm đó là kẹo và bốc lên ăn dẫn tới tử vong.

Có thể bạn quan tâm: