Sáng nay 29/10, TAND thành phố Bắc Ninh tuyên phạt Nguyễn Văn Sướng 18 tháng tù theo quy định tại Khoản 1, Điều 133, Bộ luật hình sự.

Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 29/10, TAND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh), giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, về tội “đe dọa giết người”.

Phiên tòa được xét xử lưu động tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Ninh. Sau một buổi sáng xét xử, tòa tuyên phạt ông Sướng 18 tháng tù về tội trên. 

Tại tòa, ông Sướng khai nhận toàn bộ hành vi như bản cáo trạng truy tố. 

Bị hại Nguyễn Trung Hiếu (23 tuổi, huyện Nho Quan, Ninh Bình) không đến tòa. Chủ tọa cho biết Hiếu không yêu cầu bị cáo Sướng bồi thường, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Văn Sướng tại tòa
Ảnh chụp màn hình báo Soha.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, bị cáo khai nhận tại tòa, khoảng 10h ngày 5/9, Sướng điều khiển ô tô hiệu Toyota Fortuner màu đen BKS: 99A – 306.30 khi di chuyển trên Quốc lộ 18 đến địa phận Cầu Ngà thì bị tài xế Nguyễn Trung Hiếu điều khiển xe tải vượt phải và đe dọa “mày thích chết không?”. Trước lời nói của tài xế xe tải, bị cáo bực tức đã vượt lên chặn đầu xe tải để yêu cầu Hiếu xuống nói chuyện.

Sướng khai tiếp, khi vừa xuống xe, bị anh Hiếu chửi và đưa tay ra phía sau lấy ra một vật giống dao lá lúa nhằm đe dọa, nên bị cáo đã quay lại xe để lấy súng ra “tự vệ”, nhằm mục đích nói chuyện hòa giải.

Hình ảnh bị cáo Sướng rút súng được cắt ra từ clip
Ảnh chụp màn hình báo Soha.

“Sau khi lấy súng, tôi vừa đi vừa chĩa súng về phía anh Hiếu và nói ‘tao có súng đây, xem mày làm gì được tao’. Khi thấy tôi cầm súng, anh Hiếu nhảy lên xe, sau đó trườn qua cửa trái nhảy xuống và bỏ chạy về phía công trình xây dựng, tôi vẫn chĩa súng theo khi mất dấu tôi mới cất súng vào túi. Sau đó, anh phụ xe có nói ‘con xin thầy, nó sai, nó chạy rồi thì thôi’, lúc đó, tôi mới ra xe và về văn phòng” – Sướng khai với HĐXX.

Bị cáo Sướng cũng thừa nhận khẩu súng dùng để đe dọa tài xế Hiếu là công cụ hỗ trợ, đã được cấp phép sử dụng trước đó để phục vụ công việc nhưng đã hết hạn từ tháng 10/2019.