Liên quan đến vụ việc phức tạp xoay quanh chuyện học sinh tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị gãy xương đùi, đến nay có thêm 18 giáo viên khác cũng lên tiếng với báo chí.

Trước đó, sau khi bức xúc việc cô hiệu trường Tạ Thị Bích Ngọc có những phát ngôn không đúng sự thật, 3 giáo viên đã nói ra sự thật về việc học sinh của mình bị taxi đâm gãy chân trong sân trường.

3 giáo viên

3 giáo viên từng lên tiếng nói rõ sự thật trước báo chí.

Đến nay, 18 giáo viên khác cũng đã lên tiếng thông qua “Thư bày tỏ” gửi tới báo chí. Theo thông tin từ VTC, tập thể giáo viên tiểu học Nam Trung Yên tiếp tục phân tích 4 điểm sai sự thật trong báo cáo của ban giám hiệu.

thư bày tỏ

Bức thư bày tỏ của 18 giáo viên (VTC)

– Thứ nhất, về việc lấy ý kiến khảo sát học sinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường (cô Nguyễn Thị Hương) cho biết đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát là để phục vụ báo cáo về an toàn trường học và phục vụ cho việc thanh tra của Sở

– Thứ hai, trong phiếu khảo sát của giáo viên, thực tế các giáo viên này không hề biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên – học sinh lớp 2A4 và giáo viên cũng không rõ việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí như thế nào. Cho nên, nói 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mà cô Hiệu trưởng báo cáo là không đúng sự thật.

– Thứ ba, các giáo viên cho rằng, “Báo cáo sự việc cần xem xét lại” gửi cơ quan báo chí nhân danh tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cũng không đúng bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn trường). Tập thể giáo viên khẳng định không hề biết nội dung của bản báo cáo đó đến khi đọc được trên báo.

– Thứ tư, các giáo viên bày tỏ bức xúc khi xuất hiện bức tâm thư để kêu oan cho Hiệu trưởng vì trong thời gian qua, tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh bị ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học.

Mặc dù sự việc xảy ra hơn 2 tháng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

phiếu khảo sát

Phiếu khảo sát của trường tiểu học Nam Trung Yên (Trí Thức Trẻ)

Trước đó, ngày 17/2, cô Trần Thị Thu Nhung – giáo viên chủ nhiệm của học sinh Trần Chí Kiên đã chủ động gặp báo chí để bày tỏ bức xúc và nói rõ sự thật trước báo cáo của cô Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc.

Nhung

Cô Trần Thị Thu Nhung cho biết, những báo cáo về vụ việc do hiệu trưởng đưa ra sai sự thật đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của nhiều giáo viên trong trường. (Soha)

Ngoài ra, theo lời cô Nhung, hôm xảy ra tai nạn, các học sinh chơi cùng Kiên có kể lại rằng đã thấy Kiên bị xe taxi đêm ngã gãy chân. Các em còn chủ động chạy ngay đến phía cô Hiệu trưởng để nói sự việc, còn Hiệu phó lúc đó thì dìu Kiên vào phòng thư viện.

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thanh Tú (giáo viên tiểu học Nam Trung Yên) cũng khẳng định “Nhiều giáo viên không trực bán trú thì không biết việc này, trong đó có tôi. Vì vậy, nói 100% giáo viên ký giấy khảo sát cho rằng không có ô tô nào đi vào trường là không đúng”.

cô Tú

Cô Nguyễn Thanh Tú (Soha)

“Rõ ràng có dấu hiệu nhà trường muốn che giấu sự việc ngay từ đầu. Chúng tôi hoàn toàn bị động. Điều chúng tôi bức xúc là từ sau khi sự việc xảy ra, chưa có bất cứ cuộc đối thoại trực tiếp nào giữa ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên. Mọi hành vi đều có chủ đích. Sự thật thì chỉ có một, còn sự bịa đặt thì quá nhiều!”, cô Tú bức xúc.

Trong “Thư bày tỏ”, tập thể 18 giáo viên bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc “để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: