Thêm một cho tin vui cho đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam khi một đô cử khác của Việt Nam vừa giành huy chương tại Paralympic 2016, nhưng lần này là một nữ vận động viên.

Đêm ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam), đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã đoạt Huy chương đồng môn cử tạ hạng cân 50 kg giành cho nữ với thành tích 102kg.

Linh Phượng đoạt Huy chương đồng môn cử tạ tại Paralympic 2016
Linh Phượng đoạt Huy chương đồng môn cử tạ tại Paralympic 2016

Trong lần đọ sức này, Linh Phượng gặp 2 ứng cử viên nặng ký là Shi Shanshan của Trung Quốc và Lidiia Soloviova của Ukraina.

Trong lượt nâng đầu tiên, Linh Phượng đăng ký mức tạ 98kg, cao thứ tư trong số các vận động viên tham dự, và đã thành công. Cô chỉ xếp sau Shi Shanshan (đăng ký mức 100 kg) và Lidiia Soloviova (mức 102 kg).

Ở lần cử thứ hai, Linh Phượng đăng ký mức tạ 102kg và tiếp tục vượt qua. Thành tích này giúp đô cử Việt Nam tạm xếp vị trí thứ 2 sau Soloviova (107 kg).

Bước vào lần cử thứ ba, Linh Phượng đăng ký mức tạ 104 kg, nhưng cô đã không vượt qua được. Dù vậy, cô vẫn đoạt Huy chương đồng do đô cử Shi Shanshan của Trung Quốc và đô cử Zabala Ollero Loida của Tây Ban Nha đăng ký mức tạ 103kg nhưng đều  không thành công.

Xếp hạng giải cử tạ nữ hạng cân 50kg tại Paralympic 2016
Xếp hạng giải cử tạ nữ hạng cân 50kg tại Paralympic 2016

Đô cử Soloviova Lidiia của Ukraina giành Huy chương vàng với thành tích 107kg, lập kỷ lục Paralympic mới, còn đô cử Ahmed Rehab của Ai Cập giành Huy chương bạc với thành tích 104kg.

Đây là huy chương thứ hai của đoàn Việt Nam tại Paralympic 2016, sau khi đồng đội của cô là Lê Văn Công đã giành Huy chương vàng cũng tại giải cử tạ trong ngày trước đó.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: