Thấy số tiền tồn trong tài khoản liên tục bị mất không rõ nguyên nhân, hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) nhiều lần đề nghị trưởng Phòng Giáo dục huyện xem xét, giải quyết nhưng không được trả lời.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) bị mất cả trăm triệu đồng ở tài khoản trong nhiều năm nhưng không được giải quyết.

Theo bà Vũ Thị Niêm – Hiệu trưởng nhà trường, năm 2015, nhà trường nhận 5 quyết định và 1 phiếu bổ sung với tổng số tiền trên 4,4 tỷ đồng.

Đến 14/1/2016, kinh phí tồn của nhà trường tại Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Thuận hơn 74 triệu đồng, tuy nhiên số tiền này không còn trong tài khoản.

Bà Niêm báo cáo với cơ quan chức năng, Phòng Giáo dục huyện hứa sẽ trả lời nhưng đến nay ban giám hiệu không biết số tiền đó đi đâu.

Năm 2017, số tiền hơn 96 triệu đồng tồn trong tài khoản nhà trường tiếp tục biến mất.

Bức xúc trước việc mất tiền không rõ nguyên nhân, bà Niêm đã nhiều lần đề nghị trưởng Phòng GD&ĐT xem xét, làm rõ nhưng không được trả lời thỏa đáng. Hiện nhà trường đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Thuận.

truong hoc o kien giang mat tich bi an 170 trieu dong trong tai khoan
Công văn của UBND huyện gửi Phòng giáo dục và đào tạo, Phòng Tài Chính – Kế hoạch về vụ việc cả trăm triệu đồng trong tài khoản trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 bốc hơi. (Ảnh: Dân Trí)

Sáng 2/11, ông Phạm Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận thông tin trên Báo Dân Trí: “Hiện UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo vụ việc và tham mưu cho ủy ban để có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy và UBND huyện. Khi có báo cáo cụ thể, nguyên nhân số tiền trong tài khoản trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 bị mất, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin”.

Hoa Liên (Tổng hợp)