Từ trưa nay (27/11), hàng nghìn người dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh vây kín đường làng ngõ xóm, chờ đón thi hài các nạn nhân xấu số từ Anh trở về quê nhà.

16 thi hài được chuyển từ sân bay London Heathrow hôm 26/11 và về tới sân bay Nội Bài Hà Nội vào sáng hôm nay (27/11).

Sau khi hạ cánh, đại diện địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Đoàn xe chở thi thể nạn nhân rời sân bay Nội Bài (ảnh: Ngọc Thành/VnExpress.).

Theo ghi nhận của Pháp Luật Plus, đến trưa ngày 27/11 thi hài của 13 nạn nhân tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được vận chuyển trên những chuyến xe cứu thương đã về đến quê nhà. Nhà chức trách đã bàn giao thi hài các nạn nhân cho từng gia đình để mai táng.

Ông Bùi Huy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, đợt này tỉnh Hà Tĩnh có 8 nạn nhân được đưa về, tất cả đều trú tại huyện Can Lộc. Trong đó riêng xã Thiên Lộc có 5 trường hợp.

Các xe chở thi thể sân bay Nội Bài đã về đến quê Hà Tĩnh.

Trưa cùng ngày (27/11), thi hài 5 nạn nhân ở Nghệ An cũng được đưa về quê nhà để bàn giao cho gia đình mai táng. Trong đó, có 4 nạn nhân quê ở huyện Diễn Châu và 1 nạn nhân quê ở huyện Hưng Nguyên.

Thi hài các nạn nhân tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu được đưa về quê nhà (ảnh: Pháp Luật Plus).

Hình ảnh tang thương của người dân Nghệ An và Hà Tĩnh khi đón các thi hài của con em mình được đăng tải trên báo Phụ Nữ:

Người dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ chờ đón thi hài 2 nạn nhân được đưa về quê nhà.
Người thân hàng xóm đến đón thi hài, khói hương nghi ngút ngõ làng.
Người thân của các nạn nhân không kìm được nước mắt khi đón nhận thi hài con, em mình.
Rất đông người dân xã Thiên Lộc tạm gác công việc thường ngày để đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.
Người phụ nữ không giấu nổi cảm xúc của mình đã bật khóc.

Thông tin trên báo Phụ Nữ, theo kế hoạch được Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh thông qua, sẽ có 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương. Trong đợt này, tỉnh Nghệ An tiếp nhận 5 thi hài.

Theo thống kê vụ 39 người tử nạn ở Anh, Nghệ An là tỉnh có nhiều nạn nhân nhất với 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên – Huế và Hải Dương mỗi tỉnh có một người.

Video xem thêm: Cảnh sát Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân trên xe tải ở Essex là người Việt

videoinfo__video3.dkn.tv||88b9a6749__

Ad will display in 09 seconds