Mẹ mất chưa được 15 ngày, trên đường đưa thi thể anh trai từ bệnh viện về nhà thì lại nhận được tin chồng là một trong 22 nạn nhân bị vùi lấp ở Quảng Trị.

Đó là câu chuyện thương tâm của chị Nguyễn Thị Hoa (trú thôn Nam Sơn, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) – giáo viên Trường Tiểu học Cương Gián 1, có chồng là anh thiếu tá Nguyễn Cao Cường (SN 1977, một trong 22 quân nhân của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu IV bị vùi lấp tử vong hôm 18/10).

Theo báo VietNamNet, mấy ngày hôm nay, bà con lối xóm có mặt tại nhà riêng của cô giáo Nguyễn Thị Hoa để chia sẻ nỗi đau thương mất mát. Trong vòng 15 ngày, chị phải chít lên đầu 3 chiếc khăn tang. 

Mẹ ruột lâm bệnh, vừa mất chưa đầy 15 ngày thì anh trai phát hiện bệnh ung thư, mất tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 18/10, trên đường đưa thi hài của anh trai từ Hà Nội về nhà lo hậu sự, khi gần về đến nhà, chị Hoa lại nhận được thông tin chồng là Thiếu tá Nguyễn Cao Cường gặp nạn, bị đất đá vùi lấp cùng với 21 đồng đội trong khu nhà tập thể của Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 33.

Cô Hoa ngã quỵ bởi 15 ngày chít lên đầu 3 khăn tang
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Kể từ khi nhận được tin chồng gặp nạn, chị Hoa gần như kiệt sức. Cùng lúc chít lên đầu ba chiếc khăn tang, chị ngất lịm trong vòng tay của người thân. Mỗi khi chợt tỉnh dậy, người phụ nữ bất hạnh lại ôm hai đứa con nhỏ, khóc không thành tiếng.

Thiếu tá Nguyễn Cao Cường kết hôn với cô giáo Nguyễn Thị Hoa và có hai người con gồm Nguyễn Minh Huyền (lớp 8) và Nguyễn Minh Tiến (12 tuổi). Anh Cường nhập ngũ từ năm 1998, khoảng thời gian lấy vợ sinh con, thỉnh thoảng anh mới về thăm nhà. Cáng đáng việc nhà chăm con đều trên đôi tay cô giáo Nguyễn Thị Hoa.

Cách đây gần 2 tuần, thiếu tá Cường về Hà Tĩnh chịu tang mẹ vợ. Vừa mới trở lại Quảng Trị chưa được bao lâu, anh cùng đồng đội đã phải nằm lại dưới hàng nghìn mét khối đất đá.

Lễ viếng, truy điệu 22 liệt sĩ Đoàn 337

Từ 7h đến 10h hôm nay 22/10, lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 hy sinh do sạt lở đất được tổ chức theo nghi thức quân đội tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục và Thể thao tỉnh Quảng Trị.

Thân nhân các liệt sĩ có mặt tại Lễ viếng và truy điệu
Ảnh chụp màn hình báo VTC news.

Theo ghi nhận của báo VTC news, 6h30 sáng đã có rất nhiều đoàn có mặt ở Trung tâm Huấn luyện Thế dục và Thể thao tỉnh Quảng Trị để làm lễ viếng và truy điệu 22 liệt sỹ Đoàn 337. 

Phía bên ngoài, lực lượng CSGT; Kiểm soát Quân sự tập trung cao độ để phân luồng giao thông, chỉ dẫn đường đi cho các đoàn đến tổ chức lễ viếng.

Trước đó, vào ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã ra quyết định truy thăng quân hàm cho các cán bộ hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch nước cũng truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, Hạng Ba cho các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.