Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19, 28 học sinh và phụ huynh Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đã được về tự cách ly tại nhà.

Báo VnExpess đưa tin, lúc 18h ngày 10/2, 2 xe của quân đội đến cổng trường tiểu học Xuân Phương để chuẩn bị đưa các em học sinh về nhà ăn Tết.

Ảnh chụp màn hình báo VTC.

Trong số 28 người được về nhà tự cách ly, có 15 học sinh và 13 phụ huynh được về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. 97 trường hợp còn lại sẽ tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mùng 2 Tết; nếu kết quả âm tính cũng sẽ được về nhà.

gia đình của 8 học sinh đạt tiêu chuẩn vẫn xin ở lại cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn nên chỉ có 15 học sinh xét nghiệm trước.
Ảnh chụp màn hình báo VTC.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, các bé từ 5 tới dưới 15 tuổi có 3 lần xét nghiệm âm tính được phép về cách ly tại nhà. Nơi cách ly phải đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương, cho biết 23 học sinh đủ điều kiện xét nghiệm sớm. Tuy nhiên, gia đình của 8 học sinh đạt tiêu chuẩn vẫn xin ở lại cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn nên chỉ có 15 học sinh xét nghiệm trước.

2 xe của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đến đón các cháu học sinh và phụ huynh về tận nhà, còn đồ đạc sẽ được cha mẹ, người thân đến chở về.
Ảnh chụp màn hình báo VTC.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, từ tối 30/1, cơ quan chức năng của Hà Nội đã quyết định cách ly nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tại Trường tiểu học Xuân Phương sau khi có 1 học sinh lớp 3 dương tính với Covid-19.

Tổng số người cách ly tập trung tại trường là 117 người, gồm 56 học sinh, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh, 36 phụ huynh…

Có thể bạn quan tâm: