Chiều ngày 15/12, tại Đồng Nai và Bến Tre xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 80 nạn nhân làm việc ở Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (Bến Tre) và 50 công nhân Công ty TNHH Kotop Vina (Đồng Nai).

Được biết, vào khoảng thời gian từ 13g đến 15g ngày 15/12, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre tiếp nhận 80 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (ở xã Mỹ Thạnh, H. Giồng Trôm) nhập viện để cấp cứu.

anh_DHSU

Công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (Bến Tre) nhập viện. Ảnh: Thanhnien

Theo một trong số các công nhân trên, chị Trần Thị Phương (ở xã Châu Hòa, H. Giồng Trôm) cho biết, khoảng 11g30, chị và các công nhân đến giờ nghỉ ăn trưa. Thực đơn là món chay gồm cơm, nấm đông cô và đậu hũ. Khoảng 1 tiếng sau, các công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, nóng người… Bác sĩ tại bệnh viện bước đầu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chiều cùng ngày, ở Bệnh viện Long Thành, bác sĩ Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đồng Nai cho biế, tại Công ty TNHH Kotop Vina (nằm trong KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cũng tiếp nhận 50 công nhân với trường hợp tương tự.

Đến chiều tối trong ngày, hầu hết số công nhân hồi phục sức khỏe và được cho xuất viện ra về. Bác sĩ Hữu cho biết hiện đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Được biết, theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, từ năm 2011 – 2016, toàn tỉnh xảy ra 25 vụ ngộ độc thực phẩm, trung bình 4,16 vụ/năm, số ca mắc là 822 ca, trong đó có 5 ca tử vong, rồi ông Phùng Quốc Hiển nói rằng mỗi năm có 4 vụ ngộ độc thực phẩm là cao, ngoài ra còn có trường hợp tử vong thì rất là nghiêm trọng.

Mai Nhi

Xem thêm: