Vào khoảng 14h giờ ngày 1/11, tại phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn từ quán karaoke. Đội cứu hỏa và lực lượng chức năng đã mất nhiều giờ dập tắt lửa nhưng lửa cháy to kèm gió lớn nên gây thiệt hại rất lớn.

Rất nhanh sau đó, hàng trăm lính cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng, xe thang, xe cứu thương đến hiện trường dập lửa. Sau 7 tiếng chữa cháy, đến khoảng 19h ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Gần 2h chiều nay, lửa bùng lên bao trùm ít nhất 4 căn nhà mặt phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) nơi có nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, thời trang. Ảnh từ Vnexpress

Lửa bùng lên bao trùm ít nhất 4 căn nhà mặt phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi có nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, thời trang. Ảnh từ Vnexpress

Gần 10 xe cứu hoả và xe thang dập lửa trên các tầng cao, đến 15h đám cháy chưa được khống chế. Ảnh - Giang Huy.

Gần 10 xe cứu hoả và xe thang dập lửa trên các tầng cao, đến 15h đám cháy vẫn chưa được khống chế. Ảnh – Giang Huy.

Ngọn lửa bốc ra từ tòa nhà này lan nhanh khiến nhiều người hoảng loạn. Ảnh từ Kênh 14

Ngọn lửa bốc ra từ tòa nhà này lan nhanh khiến nhiều người hoảng loạn. Ảnh từ Kênh 14

Ngọn lửa bốc cao thiêu rụi mặt tiền nhiều nhà cao tầng. Ảnh - Bá Đô.

Ngọn lửa bốc cao thiêu rụi mặt tiền nhiều nhà cao tầng. Ảnh – Bá Đô.

Có 12 – 13 người tử vong: Theo Vnexpress đưa tin lúc gần 23h, trong đêm 1/11, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) cho biết lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa ra ngoài 13 nạn nhân tử trong từ trong quán karaoke Trần Thái Tông (Hà Nội). Trong khi đó, trả lời tại hiện trường, ông Lương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết cơ quan chức năng xác định có 12 người tử vong. Đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng xác định bao nhiêu người tử vong trong trận hỏa hoạn.

Có 2 công an tham gia dập lửa bị thương: Theo ông Trần Văn Sáu, giám đốc Bệnh viện 198 cho biết: “Có 2 công an bị thương khi tham gia dập lửa ở phố Trần Thái Tông được chuyển đến bệnh viện. Trong đó, một người bị thương ở tay và chân trái, người còn lại bị bỏng, tuy nhiên không quá nghiêm trọng”.

Mặt tiền xung quanh cũng bị thiêu rụi, nhiều xe cộ hư hỏng: Khu vực xảy ra cháy có hoạt động kinh doanh sầm uất, với 5-6 cơ sở karaoke, nhiều nhà hàng và cửa hàng thời trang, gần Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặt tiền 4 căn nhà cao khoảng 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều xe máy và ôtô hư hỏng.

Anh Nguyễn Văn Long làm việc ở quán ăn gần nơi hỏa hoạn kể rằng không ai dám dập lửa vì lửa kèm với gió lớn cháy lan rất nhanh từ trong phòng ra bên ngoài. Long cùng mấy người làm trong quán và những người làm việc ở xung quanh quán sau khi thấy khói đen đặc cuộn lên liền gọi nhân viên sơ tán tài sản giá trị như sổ sách, xe cộ, tiền bạc, giấy tờ đến nơi an toàn.

Đám cháy bùng phát từ khoảng số nhà 43 đến 45, gần ngã tư giao cắt với đường Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc. Nhiều xe máy và một ôtô bị thiêu rụi.
Đám cháy bùng phát từ khoảng số nhà 43 đến 45, gần ngã tư giao cắt với đường Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc. Nhiều xe máy và một ôtô bị thiêu trong đám lửa vàng.

Hàng chục chiếc xe máy, xe đạp bị cháy rụi. Ảnh - Thế Nguyễn
Hàng chục chiếc xe máy, xe đạp bị cháy rụi. Ảnh – Thế Nguyễn

Khi lửa được khống chế, mặt tiền các căn nhà cao 6-8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn.
Khi lửa được khống chế, mặt tiền các căn nhà cao 6-8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Một chiếc xe được kéo ra ngoài hiện trường.
Một chiếc xe “bị thương nặng” được kéo ra ngoài hiện trường.

Người dân hoảng loạn tìm người bị mắc kẹt: Lúc 18h, trong khi hàng chục lính cứu hỏa đang cố sức dập đám cháy quán karaoke thì bà Đỗ Thị Hà định xông vào để tìm cháu trai 23 tuổi vẫn mắc kẹt trong đám cháy. Chung tâm trạng với bà Hà, nhiều người lo âu khi mất liên lạc với người thân. Một người phụ nữ liên tục đòi xông vào hiện trường để cứu con trai nhưng được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.

Anh Phạm Đức Nhân (quê Nghệ An) làm việc tại quán karaoke kể lại, khoảng 13h45, khi ngọn lửa bùng lên, anh cùng vài nhân viên đang phục vụ trên tầng 6. Thấy khói mù mịt, anh hô hào khách rồi cùng vài nhân viên đạp cửa thoát hiểm để khách chạy ra ngoài. Anh nghe nói còn một người phụ nữ ở tầng 6 đang đi vệ sinh. Đội cứu hỏa cũng phát hiện có người ở tầng 6 nhưng khi lên đến tầng 6 để tìm thì không thấy tung tích.

Bà Hà đau lòng vì cháu trai mắc kẹt trong quán karaoke bị cháy

Bà Hà đau lòng vì cháu trai mắc kẹt trong quán karaoke bị cháy

Nhiều người dân tập trung phía sau dãy nhà bị cháy cho rằng tầng 6 còn một phụ nữ mắc kẹt.

Nhiều người dân tập trung phía sau dãy nhà bị cháy cho rằng tầng 6 còn một phụ nữ mắc kẹt.

Lực lượng chức năng tiếp cận khu nhà bằng thang thoát hiểm phía sau, dùng rìu phá cửa kính tầng 6, tuy nhiên chưa thấy người gặp nạn.

Lực lượng chức năng tiếp cận khu nhà bằng thang thoát hiểm phía sau, dùng rìu phá cửa kính tầng 6, tuy nhiên chưa thấy người gặp nạn.

Một số phụ nữ liên tục gào khóc, cho biết người thân của họ còn kẹt bên trong.
Một số phụ nữ liên tục gào khóc, cho biết người thân của họ còn kẹt bên trong.

Nam thanh niên bật khóc vì chua thấy bạn đi cùng mình
Nam thanh niên bật khóc vì chưa thấy bạn đi cùng mình

Người nhà nạn nhân đau buồn ở bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy. Ảnh - Giang Huy
Người nhà nạn nhân đau buồn ở bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy. Ảnh – Giang Huy

Một xe cứu thương với băng ca phủ vải trắng rời hiện trường. Ảnh - Ngọc Thành.
Một xe cứu thương với băng ca phủ vải trắng rời hiện trường. Ảnh – Ngọc Thành.

Mai Nhi

Xem thêm: