Cục Hải quan TP.HCM vừa thu giữ 12,5 kg thuốc lắc (MDMA) giấu trong thùng carton, loa thùng gửi qua đường bưu điện quốc tế, chuyển phát nhanh.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 27/6, sau 3 tháng theo dõi, Cục Hải quan TP.HCM thu giữ 12,5 kg thuốc lắc (MDMA) chứa trong 8 bưu kiện được gửi từ các nước Châu Âu qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh.

Hàng nghìn viên thuốc lắc được ép dính vào băng keo hai mặt thành 1 lớp mỏng, giấu trong ruột các loa điện tử, vách thùng các-tông, đế hộp đựng đồ chơi… Hải quan phải dùng tuốc-vít tháo từng con ốc, mở tung cặp loa, thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp, theo Người Lao Động.

Đầu tháng 3, Cục Hải quan TP.HCM đã xác lập chuyên án chống nhập khẩu thuốc lắc từ các nước Châu Âu về TP.HCM bằng các tuyến bưu điện quốc tế hay chuyển phát nhanh.

12,5kg thuốc lắc giấu trong thùng carton và loa điện tử từ Châu Âu về Việt Nam
Những viên ma túy tổng hợp được ngụy trang trong lớp băng keo. (Ảnh: Người Lao Động)

Đường dây ma túy quốc tế này sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận trên vận đơn tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ…

Với thủ đoạn này, đối tượng sẽ trốn tránh trách nhiệm khi lực lượng chức năng phát hiện. Nếu trót lọt thì chúng tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh giao hàng tận nhà.

An An