Trong lúc xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Trung Chao (49 tuổi, ở Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) đã dùng dao đâm tử vong con trai của người tình. Sau 12 giờ truy bắt, công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ Chao khi y đang lẩn trốn ở khu vực đồi cao, vắng vẻ tại Bắc Giang.

Tối 2/4, công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Nguyễn Trung Chao đang trốn tại một nhà người quen trên đồi thuộc thôn Ải, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Ngay lập tức nghi phạm được di lý về Lạng Sơn để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”, theo Tiền Phong.

Nạn nhân bị Chao sát hại là anh H. (21 tuổi, ở xã Hoàng Đồng), con trai người tình của Chao. H. là con út trong một gia đình có 3 anh em trai, bố đã mất khi H. còn nhỏ. Hiện H. đang sống cùng với anh cả, mẹ ruột và người tình của mẹ.

12 giờ truy bắt nghi phạm đâm chết con trai của người tình ở Lạng Sơn
Nghi phạm Nguyễn Trung Chao khai báo tại cơ quan công an. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, sáng 2/4, người dân phát hiện anh H. chết trong tư thế úp mặt xuống khu vườn hoang gần nhà với vết đâm thấu ngực. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, Zing đưa tin.

Theo một số nhân chứng, buổi sáng mẹ của anh H. được Chao chở đi khu vực biên giới để bốc vác hàng thuê, sau đó người này quay lại nhà và xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát với anh H. Vài giờ sau đó, người dân bàng hoàng khi phát hiện anh H. đã tử vong, còn Chao biến mất.

Qua quá trình điều tra, công an tỉnh Lạng Sơn xác định Chao chính là nghi phạm sát hại anh H. và khẩn trương tổ chức truy bắt.

12 giờ truy bắt nghi phạm đâm chết con trai của người tình ở Lạng Sơn
Hiện trường xảy ra vụ án. (Ảnh: LT)

Đến khoảng 17h15 ngày 2/4, công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vây bắt được Chao khi đối tượng bỏ xe, lẩn trốn trên đồi của nhà một người quen ở thôn Ải, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Khám xét chiếc xe máy của Chao, cơ quan điều tra thu giữ trong cốp xe một số đồ vật cá nhân còn dính máu nạn nhân mà trong lúc trốn chạy Chao chưa kịp tẩu tán, phi tang.

Người dân địa phương cho biết, H. là người hiền lành, học xong THPT xin đi học nghề sửa chữa xe máy, ôtô ở Tp.Lạng Sơn. Vậy nên khi H. bị người tình của mẹ sát hại khiến cho người thân, hàng xóm không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Khôi Minh