“Theo quy định phải có kinh nghiệm 3 năm làm quản lý mới được bổ nhiệm trưởng khoa nhưng cô Mai được bổ nhiệm quá “thần tốc”, chỉ sau hơn một năm về khoa… đó là một trong những lý do khiến 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xin nghỉ việc, theo Tuổi Trẻ.

“Chúng tôi đồng thuận ký đơn xin nghỉ việc kể từ ngày 25/1 vì không tín nhiệm trưởng khoa. Chúng tôi không thể tiếp tục làm việc trong môi trường khoa Hàn Quốc học thiếu dân chủ và thiếu đoàn kết như hiện nay” – nhóm giảng viên cho hay.

Theo nhóm giảng viên này, họ bức xúc do nhà trường bổ nhiệm TS Nguyễn Thị Phương Mai làm trưởng khoa Hàn Quốc học mà họ cho rằng không đúng quy trình.

“Theo quy định phải có kinh nghiệm 3 năm làm quản lý mới được bổ nhiệm trưởng khoa nhưng cô Mai được bổ nhiệm “quá nhanh”, chỉ sau hơn một năm về khoa.

Hơn nữa, cô này chưa phải là đảng viên, có hai quốc tịch (Việt Nam – Hàn Quốc), có 4 con và cũng không nằm trong danh sách cán bộ quy hoạch của trường.

Trưởng khoa còn đưa ra nhiều quy định bình chọn, đánh giá giảng viên cứng nhắc như đi họp trễ 15 phút coi như vắng, vắng họp vài buổi bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ…

Mong muốn của mọi người là được bỏ phiếu tín nhiệm trưởng khoa nhưng trong hai lần họp hiệu trưởng đều không đồng ý” – đại diện nhóm giảng viên này nói với phóng viên Tuổi Trẻ hôm 25/2.

Chiều 25/2, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã xác nhận nhà trường có nhận đơn xin nghỉ việc tập thể của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học. Bà Lan cho hay, nhà trường đã giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động cho các giảng viên này theo nguyện vọng tự ý đơn phương nghỉ việc

Cũng theo bà Ngô Thị Phương Lan, vụ việc xảy ra chủ yếu xuất phát từ việc các giảng viên không đồng ý với cách quản lý của trưởng khoa, và yêu cầu trưởng khoa cần rút kinh nghiệm để có ứng xử linh hoạt, mềm dẻo hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới