Dốc toàn lực đi cổ vũ bóng đá cho tuyển Việt Nam, kẻ gian thừa cơ phát nát vườn đào ở Bắc Ninh khiến 11 hộ gia đình năm nay không có được một cái Tết sung túc.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 17/1, khi người dân tại khu phố Tỉnh Cầu, xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh ra vườn chăm sóc đào sau một đêm tụ tập xem bóng đá, theo báo Tin Nhanh 60.

Gần 150 cây đào với những cành to đẹp chuẩn bị được 11 gia đình đem đi bán vào dịp tết thì bất ngờ bị kẻ ác chặt phá nham nhở chỉ sau 1 đêm.

Báo Một Thế Giới đưa tin, các gia đình ngày nào cũng cắt cử người trông nom vườn đào. Thế nhưng, nhân lúc mọi người tập trung xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Yemen ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 từ 23 giờ tối 16/1 đến 1 giờ sáng hôm sau kẻ gian đã thừa cơ đột nhập.

Vì đây là trận bóng quyết định tấm vé đi vào vòng 1/8 của tuyển Việt Nam, năm 2018 vừa qua bóng đá nước nhà đã có một sự đột phá nên người hâm mộ đặt kỳ vọng rất lớn, không ai muốn bỏ lỡ trận đấu quan trọng này.

Vất vả cả năm trời chăm sóc, 11 gia đình trông chờ vào vườn đào để có tiền tiêu tết lại mất trắng chỉ sau 1 đêm. Trong số này có nhiều gốc đào 3-5 năm và 6-7 năm tuổi.

Gốc đào lớn bị chặt nát không thương tiếc
Những cành đào bị bẻ gẫy làm mất hết giá trị của cây
Những gốc đào 3-5 năm tuổi có giá thị trường dao động từ 500 đến cả triệu đồng
Chủ nhân vô cùng đau lòng khi chứng kiến bao mồ hôi công sức của mình bị đổ bể chỉ sau 1 đêm
Rất nhiều cây đào trong số đó đều đã ra đầy nụ
Những cây đào thế có giá hàng triệu cũng không may mắn thoát nạn
Giờ chỉ có thể bán cành với giá rẻ.

Những cây đào này có giá từ 1 đến 15 triệu đồng, tổng thiệt hại của các hộ lên đến cả tỉ đồng.

Dân mạng bày tỏ sự căm phẫn kẻ “lòng lang dạ sói” và đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng truy bắt thủ phạm, xử phạt thật nặng vì hủy hoại tài sản của người khác, đồng thời yêu cầu đền bù thiệt hại cho 11 gia đình kia.

“Tết đang đến gần, chỉ còn hơn chục ngày nữa thôi, nhưng có người nỡ nhẫn tâm đạp đổ nồi bánh chưng, gói mứt của nhiều gia đình”, một dân mạng bình luận.

(Ảnh: Một Thế Giới)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)