Ngày 30/11, nhóm công nhân đang dựng trụ khung sắt dưới đường dây điện 22kV để thi công nhà hàng thì bị điện giật khiến một người tử vong, 10 người bị thương nặng.

Báo Dân Việt thông tin, vào lúc 12h30 trưa 30/11, bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa đã tiếp nhận cùng lúc 11 nạn nhân bị điện giật được chuyển vào cấp cứu.

Nạn nhân tử vong là anh Đinh Văn Phong (27 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ). 10 người còn lại qua cơn nguy kịch, một số trường hợp đã chuyển viện lên tuyến trên.

Khu vực thi công nhà hàng gần đường dây điện 22kV (ảnh: Thạch Thảo/VnExpress).

Theo VnExpress, trước đó cùng ngày, các công nhân (21 – 55 tuổi) quê ở Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nam thi công nhà hàng tại khu dân cư mới ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Khi dựng khung sắt để chuẩn bị hàn thì bất ngờ bị điện giật khiến 11 người bất tỉnh. Phía trên công trình xây dựng có lưới điện 22kV.

Anh Đào Văn Hiền (31 tuổi, ở Thanh Hóa) cho biết, “chúng tôi cùng nâng khung lên, chưa đến nơi thì điện hút vào, sau đó đơ người, không biết gì”. Người gần đó nghe thấy tiếng động lớn, sau đó mọi người đến hiện trường gọi công an và xe cấp cứu.

Thông tin trên Nhịp Sống Việt, anh Nguyễn Văn Thủy, một nạn nhân cho hay, trong lúc nhóm thợ khiêng xà gồ bằng sắt vào thi công thì xảy ra vụ điện giật. “Có lẽ lúc chúng tôi khiêng xà gồ đã vướng vào đường dây điện 22KV phía trên nên bị điện giật”, anh Thủy nói.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch huyện Tư Nghĩa cho biết nguyên nhân ban đầu có thể do nhóm thợ bất cẩn làm thanh xà gồ vướng vào đường dây điện dẫn đến tai nạn.

Trước đây khu vực đường dây điện này là đất ruộng. Đến năm 2017, UBND huyện Tư Nghĩa đầu tư khu dân cư. “Việc đổ đất nền làm khu dân cư khiến khoảng cách nền đất với đường dây điện ngắn lại”, một lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết.

Video xem thêm: Những người trí thức của xã hội phương tây nói gì về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ef96b2930__

Ad will display in 09 seconds