Rạng sáng ngày 29/6, một nhóm thanh niên đã ném đá xe giường nằm chở 40 khách từ Gia Lai đi TP.HCM trên quốc lộ 14, thuộc địa bàn xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) khiến tài xế bị thương nghiêm trọng ở mắt, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, khoảng 0h20 sáng ngày 29/6, xe giường nằm Thuận Tiến đang từ Gia Lai đi TP.HCM, đến đoạn đường trên thì bị nhóm thanh niên khoảng 10 người ném đá tới tấp.

Tài xế Phan Văn Đoàn (45 tuổi) bị đá văng vào đầu và mắt, khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đak Mil. Tại đây, các bác sĩ nhận định thương tích quá nặng, có nguy cơ hỏng mắt nên đã chuyển viện cấp tốc cho anh Đoàn xuống Bệnh viện Mắt tại TP. Hồ Chí Minh để điều trị.

Ngoài ra, bốn hành khách ngồi trên xe cũng bị thương nhẹ do đá và kính văng vào người. Xe khách bị vỡ kính và hư hại nhiều thiết bị, các hành khách trên xe hoảng loạn.

Chiều cùng ngày, công an huyện Đắk Mil đã triệu tập 5 thanh niên, trong đó có 3 đối tượng trực tiếp ném đá xe khách là Lê Văn Hải (22 tuổi), Nguyễn Song Hùng (19 tuổi), Lăng Thanh Mẫn (19 tuổi).

Bước đầu, những thanh niên trên khai nhận là lúc đó đang ngồi nhậu bên đường, thấy xe khách đi qua liền rủ nhau ném đá.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và triệu tập các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc trên.

Trong thời gian gần đây, đã liên tục xảy ra các vụ ném đá xe khách trên quốc lộ 14, địa bàn qua các tỉnh Tây Nguyên khiến cho các nhà xe và hành khách không khỏi hoang mang, lo sợ.

Trước đó, sáng 8/5, trên địa bàn huyện Ea H’Leo (tỉnh Đắk Lắk), đã xảy ra một vụ ném đá xe khách gây hậu quả nghiêm trọng. Một hành khách trên xe của doanh nghiệp tư nhân Cô Hai từ Gia Lai về TP.HCM đã bị vỡ nhãn cầu mắt trái. Sau vụ việc, một thanh niên 17 tuổi bị phạt 4 năm tù giam. Thanh niên này cho biết mình và các bạn chỉ suy nghĩ ném đá vào xe khách để chọc phá các nhà xe cho vui, không có mục đích khác, không lường hết hậu quả do mình gây ra.

Ông Trương Triệu Lương đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy
Nạn nhân bị vỡ nhãn cầu mắt trái, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: nld.com.vn)

Xem thêm: