Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành rà soát bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế đã phát hiện 10 trường hợp dùng bằng cấp, chứng chỉ giả. 

Thông tin trên báo Người lao động, ngày 29/10, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang tiến hành xử lý 10 trường hợp là nhân viên trong các cơ sở y tế sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk và Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số địa phương xác minh bằng cấp của các trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế. 

Kết quả, cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT giả.

“Hiện nay Sở Y tế đang giao cho các đơn vị liên quan thực hiện xử lý vụ việc, 6 trường hợp dùng bằng tốt nghiệp THPT giả sẽ bị buộc thôi việc. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian nhất định”, một vị lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết trên Dân Trí.