Trong 10 ngày đi lạc, thấy giáo Lân không nhớ nổi một địa chỉ mà mình đã đi qua, chỉ nhớ khi đói thì ăn trái cây, khi khát thì uống nước trong hốc cây, khe đá.

Thầy Lân không nhớ nổi một địa chỉ mà mình đã đi qua

Ngày 28/6, anh Nguyễn Trung Thảo, cho biết hiện tại sức khỏe của cha anh là ông Nguyễn Anh Lân – thầy giáo đi lạc 10 ngày trong rừng ở Phú Quốc – đã tạm ổn định nhưng vẫn còn hoảng loạn, khi nhớ khi quên.

Tuy nhiên, khi được người thân hỏi về lí do gì dẫn đến việc bỏ đoàn để vào rừng một mình thì ông Lân tỏ ra sợ sệt, rồi ấp úng bỏ đi.

Khi trò chuyện với phóng viên, đồng nghiệp và người thân, thầy giáo Lân không nói gì nhiều. Thầy không biết vì sao mình bỏ đoàn để đi riêng.

Riêng câu hỏi “khi ở trong rừng, thầy ăn gì để sống?”, thầy Lân cho biết đã nhặt những trái cây do thú rừng bỏ lại để ăn. Khi khát nước thì tìm nước trong những hốc đá để uống.

Đúc kết chuỗi 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, thầy giáo Lân nói: “Tôi nhớ khi ăn cơm ở nhà hàng, tôi không ăn và đi ra ngoài. Sau khi trò chuyện với một số người tôi, tôi chỉ nhớ mình ngủ. Khi mở mắt ra thì thấy các anh đón tôi về…”, theo Dân Trí.

Từ 2 năm trước, thầy giáo Lân đã có biểu hiện đãng trí

Anh Thảo cho biết, cách đây khoảng 2 năm, ông Lân là giáo viên dạy lớp nhưng do áp lực công việc nên ông có dấu hiệu bị stress và giảm trí nhớ. Biểu hiện rõ nhất là ông thường xuyên bỏ quên đồ đạc và tiền bạc. Chính vì vậy, gia đình động viên ông Lân nghỉ hưu sớm để có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, do còn yêu nghề nên ông Lân chưa đồng ý.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Văn Ngởi (Hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Hiệp 2) cho biết, sau khi thầy Lân bình phục, nhà trường sẽ yêu cầu gia đình đưa thầy Lân khám sức khỏe tổng quát. Căn cứ vào kết quả khám sức khỏe này, mới xem xét có đủ căn cứ để cho thầy Lân nghỉ hưu trước tuổi hay không.

Thầy giáo lạc trong rừng được tìm thấy nhờ facebook

Chia sẻ trên Người Lao Động về việc tìm thấy thầy giáo Lân, anh Võ Minh Khang cho biết, khoảng 10h ngày 25/6, anh cùng Võ Hoàng Quân và Nhàn đi vào rừng thuộc ấp Gành Gió, xã Cửa Dương để hái thuốc Nam, thì phát hiện một người đàn ông không mảnh vải che thân, hơi thở yếu ớt, hỏi tên cũng không nhớ. Cho rằng ông Lân là thành phần bất hảo, nên sau khi đưa quần, dép và nước cho uống, 3 người định bỏ đi, nhưng anh Khang chợt nhận ra người đàn ông này giống với hình ảnh một thầy giáo đi lạc vừa được chia sẻ trên mạng xã hội nên vội lấy điện thoại ra so.

Khi thấy đây đúng là người đang được tìm kiếm trên mạng xã hội, 3 người đã cõng thầy theo lối ra ngoài đường, sau đó gọi điện thoại cho công an xã Cửa Dương đến đưa về trụ sở ấp Gành Gió để chăm sóc.

10 ngày lạc trong rừng, thấy giáo Lân nhặt trái cây để ăn và uống nước từ hốc đá
Anh Khang kể lại việc phát hiện và đưa thầy giáo Lân ra khỏi rừng. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông Hầu Văn Minh, Công an viên xã Cửa Dương cho biết, lúc đưa về trụ sở, ông Lân rất yếu. Người dân ở đó mua sữa đưa cho uống rồi gọi y sĩ của trạm xá đến truyền 2 bình nước biển.

Khoảng 20h30 ngày 25/6 thì vợ và nhà trường nơi thầy Lân công tác đã sang nhận và đưa về Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc theo dõi.

Anh Khang cũng cho biết, khi liên lạc hỏi thăm sức khỏe của thầy Lân thì người nhà cho biết hiện ông đã khỏe nhiều. Vài ngày nữa gia đình sẽ đưa thấy Lân sang Phú Quốc gặp lại mọi người để cám ơn.

10 ngày lạc trong rừng, thấy giáo Lân nhặt trái cây để ăn và uống nước từ hốc đá
Bàn tay và chân của thầy giáo Lân bị xây xát nhiều chỗ. (Ảnh: Dân Trí)

Ngày 15/6, thầy Lân cùng đơn vị đi du lịch ở huyện đảo Phú Quốc và thuê khách sạn ở thị trấn Dương Đông để nghỉ. Khoảng 18h30 cùng ngày, sau khi ăn tối xong, thầy Lân gọi taxi đi về khu vực Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km).

Sau 2 ngày không thấy thầy giáo này quay lại khách sạn, nhiều đồng nghiệp đi chung đoàn đã đăng hình ảnh của ông Lân lên mạng xã hội ở Phú Quốc để mong được hỗ trợ việc tìm kiếm.

Đến trưa 25/6, người dân địa phương đi rừng đã phát hiện thầy Lân đang nằm bất động trong rừng, trên người không mặc quần áo.

Vũ Loan