Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, Li Zichao (28 tuổi) –  một trong 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ghi nhận được ở Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Sáng 28/1, báo Zing dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM cho biết, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh.

Anh Zichao đã có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Về tình hình của bệnh nhân Li Ding – bố anh Zichao, các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Ông Li Ding và con trai là 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam. Trong đó, người con trai sống ở Việt Nam và lây bệnh từ bố (từ Hồ Bắc đến Việt Nam du lịch và thăm con).

Theo báo Tuổi trẻ, ông Li Ding là trường hợp bệnh nhân nặng, có tới 4 bệnh nền, kết quả điều trị như trên là rất khả quan. Các bác sĩ đang đợi kết quả xét nghiệm ngày 27/1 xem tình trạng ông Li Ding đã âm tính với virus corona hay chưa.

Nếu kết quả âm tính, bố con ông sẽ là những bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi bệnh kể từ khi dịch này xuất hiện trên thế giới hôm 12/12.