Bị ảnh hưởng của bão số 5, tại tỉnh Phú Yên có 1 người tử vong, nhiều nhà dân, hàng quán sập, tốc mái, cây xanh bị gãy đổ…

videoinfo__video3.dkn.tv||44cca5e3e__

Ad will display in 09 seconds

Miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt do ảnh hưởng bão ( nguồn: Việt Nam Mới).

Ông Nguyễn Hữu Từ – Chủ tịch huyện Đồng Xuân (Phú Yên) nói với báo Vietnamnet, địa phương này có 1 người chết do bị tai nạn giao thông trong đợt bão số 5.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lý (sinh năm1979, ở thôn 1, xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Nơi phát hiện thi thể ông Lý (ảnh: Vietnamnet).

Theo đó, tối 30/10, ông Lý đi xe máy đến cầu Suối Kỷ, đoạn qua thôn Lãnh Trường, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân thì bị tai nạn rơi xuống cầu. Đến sáng 31/10, người dân mới phát hiện ông Lý đã tử vong bên chiếc xe máy gần mố cầu, trên người vẫn còn mặc bộ đồ đi mưa.

Thông tin từ tỉnh Phú Yên, tỉnh có 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn; 14 nhà thiệt hại từ 30-50%; 12 nhà thiệt hại dưới 30%.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên báo VnExpress, tại thôn 1, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, Phú Yên, cây cối gãy đổ, nhiều mái nàh tốc mái. Sông Cầu cũng là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão Matmo đổ bộ.

Mái nhà bị gió cuốn, đổ sập xuống tiệm sửa xe máy tại thôn 1, xã Xuân Hải.
Chiếc tivi của một nhà dân ở thôn 1 bị hư hỏng.

“Hiện xã chưa ghi nhận thiệt hại về người, một số nhà dân bị tốc mái, nhiều cây dừa và một số cây xanh trong xã bị ngã do gió quật”, ông Huỳnh Tấn Anh – Chủ tịch xã Xuân Hải cho biết.

Anh Nguyễn Thiện Nhân – một hộ gia đình ở thôn 2, xã Xuân Hải bần thần nhìn căn nhà của gia đình bị tốc mái sau bão.

“Khoảng 20h hôm qua, mưa lớn kèm giông lốc mạnh khiến mái tôn nhà tôi bị bay mất. Đồ đạc trong nhà đều bị ướt, hư hỏng hết”, anh Nhân chia sẻ.

Giường, nệm, chăn mền của gia đình anh Nhân bị ướt, lẫn với đất cát sau bão.

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) sáng nay, nhiều mái tôn, ki-ốt và cây xanh nằm ngổn ngang trên tuyến đường ven biển.

“Mấy năm trước bão không mạnh như vầy. Ngồi trong nhà nghe gió rít ầm ầm. Sáng dậy thấy tôn bay nhiều không thể tưởng tượng được, dây điện đứt, bệnh viện cúp điện hết” – bà Nguyễn Thị Lên nói.

Một nhà hàng trên đường Lý Thái Tổ bị gió giật sập vách tường và mái tôn.
Cột điện, cây xanh bị gió bão quật đổ trên đường phố Quy Nhơn.

Còn tại Đà Nẵng, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, gió mạnh đã làm trốc gốc, ngã đổ nhiều cây xanh các tuyến đường như Bạch Đằng, Hoàng Diệu, Dương Vân Nga… gây ảnh hưởng giao thông.

Người dân dọn dẹp cây đổ trên đường Bạch Đằng.
Cây xanh bật gốc trên vỉa hè ở TP. Đà Nẵng.
Nhiều cây xanh ở khu vực TP. Tam Kỳ bị bật gốc, ngã đổ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên với sức gió mạnh nhất 90 km/h (cấp 9), giật cấp 11 vào tối 30/10, bão Matmo đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong hôm nay, khu vực phía Bắc Tây Nguyên, Bình Định, Phú Yên có mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100 mm/12h), riêng Bình Định có nơi trên 100 mm/12h.

Nguồn ảnh: (T.V./Tuổi trẻ, VnExpress).