Chiều ngày 3/7, nhạc sĩ An Thuyên đã đột ngột qua đời vì bị nhồi máu cơ tim tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội), hưởng thọ 66 tuổi, theo truyền thông trong nước đưa tin.

Theo thông tin được biết, chiều ngày 3/7, nhạc sĩ An Thuyên bị choáng, mệt và đau ngực nên đã nhanh chóng nhập viện 108. Tuy nhiên, dù đã được tận tình cứu chữa nhưng ông không thể qua khỏi.

“Nhạc sĩ An Thuyên đang làm việc tại cơ quan, bất ngờ bị cơn nhồi máu cơ tim và nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện 108. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển thang máy, nhạc sĩ đã trút hơi thở cuối cùng”, báo Một Thế Giới dẫn lời nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Được biết, nhạc sĩ An Thuyên có tiền sử huyết áp cao, trước đây ông từng vào viện điều trị một tuần. Sau đó, gia đình xin cho ông về điều trị ngoại trú một thời gian.

Hiện gia đình và người thân đang làm hậu sự cho ông.

Nhạc sĩ An Thuyên, tên đầy đủ là Nguyễn An Thuyên, sinh năm 1949 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Hà Nội) và hiện là Chủ tịch Hiệp hội phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam.

Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như: Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Huế thương, Ca dao em và tôi, Chiều sông thương, Hà Nội tình yêu tôi, Biển và em…

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: