BLV kỳ cựu vô cùng xúc động sau khi chứng kiến U22 Việt Nam chiến thắng trong trận chung kết SEA Games 30.

Chiến thắng giòn giã 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 mang về chiếc HCV cho CĐV Việt Nam sau 60 năm chờ đợi. Với những BLV lâu năm như Ngô Quang Tùng, Vũ Quang Huy, chiếc HCV này có một ý nghĩa đặc biệt với nghiệp cầm mic của họ. 

“Sau rất nhiều năm, khi đã hội tụ đủ nhiều yếu tố, chúng ta cuối cùng đã có một chiến thắng đúng nghĩa. Cho dù hơi lâu, khi mà chúng tôi không còn là những chàng trai trẻ nữa, nhưng vẫn là những người đồng hành cùng cổ động viên, cùng bóng đá Việt Nam. Vào lúc này, chúng tôi có quyền có niềm tự hào của riêng chúng tôi. Chúng tôi muốn chia sẻ điều này với tất cả người yêu bóng đá Việt Nam”. Quang Tùng vừa nói, mắt vừa đỏ hoe, lấy tay gạt nước mắt. Anh đã không kìm nổi cảm xúc ngay trên sóng truyền hình.  

BLV Quang Tùng và BLV Quang Huy (áo đỏ) trong chương trình bình luận (ảnh: Zing).

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 được dự đoán là đầy khó khăn với các học trò của HLV Park Hang-seo. Nhưng U22 Việt Nam đã làm tất cả phải bất ngờ khi đè bẹp U22 Indonesia 3 bàn không gỡ, giống với cái cách họ đã làm trước U22 Campuchia cách đó không lâu. Đoàn Văn Hậu ghi một cú đúp, Đỗ Hùng Dũng cũng có bàn thắng. 

Chiến thắng của ông Park và các học trò thực sự đã truyền rất nhiều cảm hứng cho các BLV, những người luôn dõi theo sát đội tuyển trong mỗi giải đấu lớn. BLV Quang Tùng nói: “Ngày hôm nay, chúng ta có quyền khép lại tất cả điều thuộc về quá khứ, những gì buồn nhất chúng ta đã để lại sau lưng với chiến thắng này”. 

Ngô Quang Tùng và Vũ Quang Huy là cặp BLV kỳ cựu, được người hâm mộ yêu mến từ những năm 2000. 

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30 

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: