Từ khoảng cách gần 26 m, Nguyễn Quang Hải sút phạt như vẽ cầu vồng. Bóng lượn qua hàng rào, bay vào góc cao khung thành khiến thủ môn của Đà Nẵng bất lực. 

Phút 27 trận Đà Nẵng tiếp Hà Nội ở vòng 21 V-League, đội khách được hưởng đá phạt cách khung thành khoảng 26m hơi chếch bên cánh trái. Quang Hải và Văn Quyết đứng trước bóng chuẩn bị sút phạt. Số 19 của Hà Nội chạy đà rồi sút bóng bằng chân trái. Bóng đi không quá căng, lượn qua hàng rào, bay vào góc cao khung thành trong sự bất lực của thủ môn của Đà Nẵng. 

Bàn thắng của ngôi sao tuyển Việt Nam gợi cho chúng ta nhớ đến pha lập công của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan ở trận chung kết U23 châu Á năm 2018. Cũng với đường cong đó, Quang Hải đã khiến hàng triệu con tin người hâm mộ Việt Nam vỡ oà hạnh phúc trong trận cầu tuyết ở Thường Châu, Trung Quốc.

Xem Quang Hải sút phạt mở tỉ số (Clip: Next Sports):

videoinfo__video3.dkn.tv||fdceca4fe__

Ad will display in 09 seconds

Bàn thắng của Quang Hải và pha lập công của Văn Kiên sau đó 3 phút giúp Hà Nội giành trọn 3 điểm ngay trên sân khách. Đỗ Merlo gỡ lại 1 bàn cho Đà Nẵng ở phút 46. Cầu thủ nhập tịch này đáng ra đã giúp đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức giữ lại 1 điểm nhưng lại đá hỏng quả phạt đền ở những phút cuối trận.

Quang Hải và đồng đội hiện vẫn dẫn đầu V-League với 43 điểm, hơn TP HCM 8 điểm nhưng đá sớm hơn 1 trận. 

Ở trận đấu còn lại diễn ra tới 16/8, HAGL thảm bại 0-3 trên sân của Bình Dương. Đội bóng phố núi hiện rơi xuống thứ 11 trên bảng xếp hạng với 23 điểm và có thể xuống chót bảng nếu Sài Gòn, Hải Phòng có điểm và Khánh Hoà thắng ở vòng đấu này.