Hà Nội FC sẽ đá trên sân nhà vắng khán giả và Nam Định đến sân khách không có CĐV nào đi theo cho đến hết mùa là hai án phạt mà Ban Kỷ luật VFF vừa đưa ra sáng 13/9 sau vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm 1 CĐV bị thương

Cụ thể, CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel (15/9) và vòng 25 gặp Quảng Nam (16/9). Đội bóng thủ đô cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do CĐV có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

Về phía Nam Định, đội bóng này cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Ngoài ra, CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách hai trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10). 

Do V-League 2019 chỉ còn 4 vòng nữa là kết thúc nên án phạt trên không ảnh hưởng nhiều đến thành tích của hai đội. ĐKVĐ Hà Nội đang dẫn đầu V-League với khoảng cách 5 điểm so với TP HCM. Còn đội bóng thành Nam cũng tránh xa khu vực rớt hạng khi đang xếp thứ 9.

Án phạt được Ban Kỷ luật VFF đưa ra sau khi BTC sân Hàng Đẫy để xảy ra sự cố trong trận Hà Nội gặp Nam Định ở vòng 22 V-League hôm 11/9. CĐV Nam Định đã nhiều lần đốt pháo sáng trên khán đài và bắn 1 viên sang phía CĐV chủ nhà khiến một người trọng thương.