Sáng 6/11, đại diện VPF đã giải thích lý do Văn Quyết không được bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2019

Sau buổi lễ Tổng kết mùa giải 2019 diễn ra tại Hà Nội sáng 6/11, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF và ông Nguyễn Trọng Hoài – Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia đã chủ trì họp báo trao đổi thông tin cùng báo chí.

Liên quan đến thông tin Văn Quyết không được bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League, ông Trần Anh Tú giải thích với Dân Việt: “Cá nhân tôi cho rằng Văn Quyết có những đóng góp rất lớn trong màu áo Hà Nội FC ở cả V.League 2019, Cúp QG và AFC Cup.

Nhưng theo thống kê, vì chấn thương nên Văn Quyết chỉ đá 15 trận V.League và điều đó đã ảnh hưởng tới việc Văn Quyết không được bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2019″.

Không phải Văn Quyết, Quang Hải mới là cầu thủ được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019.

Đồng quan điểm với ông Tú, ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết trên Zing: “Tại sao Văn Quyết chơi hay thế mà không đạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải? Có hai vấn đề. Một là Quyết chấn thương nên chỉ chơi được 15 trận đấu. Thứ hai, trong quá trình thi đấu, Quyết dính một thẻ đỏ trực tiếp và nghỉ 2 trận. Ngay sau đó, anh ấy tiếp tục phải nhận một án phạt nguội, cấm thi đấu 2 trận nữa. Như vậy, anh ấy đã nghỉ 4 trận và theo điều lệ cũng như các bên liên quan, Quyết không đạt tiêu chí bình chọn Cầu thủ hay nhất giải”.

Trước đó, Tuổi Trẻ cho biết, VPF đã ký quyết định công nhận danh hiệu, tiền thưởng đối với các CLB, tập thể, cá nhân đạt được tại V-League 2019.

CLB Hà Nội là nhà vô địch của giải và nhận được 3 tỷ đồng tiền thưởng, CLB TP.HCM xếp thứ hai được nhận 1,5 tỷ đồng, CLB Than Quảng Ninh xếp thứ ba được nhận 750 triệu đồng.

Ở giải thưởng dành cho CLB, CLB Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng được nhận giải phong cách V-League 2019, được thưởng 200 triệu đồng. 

Ban tổ chức (BTC) trận đấu của CLB Becamex Bình Dương được nhận danh hiệu BTC tốt nhất V-League 2019. CLB TP.HCM được nhận danh hiệu CLB có mặt sân tốt nhất.

Ở giải thưởng cá nhân, HLV Chung Hae Soung (CLB TP.HCM) được nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất V-League. 

Ở hạng mục dành cho cầu thủ, tiền vệ Quang Hải (CLB Hà Nội) được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Trong khi đó Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội) nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

Hai cầu thủ được nhận danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League là: Pape Omar (HN), Bruno (CLB Viettel).

Bàn thắng đẹp nhất V-League thuộc về cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) ghi được ở phút 81 trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh- Sài Gòn tại vòng 14.