Lượt trận Vòng loại World Cup 2022 đêm 10/10 có rất nhiều trận đấu kết thúc với tỉ số đậm, khó tin nhất là thất bại 14 bàn không gỡ của Campuchia trước Iran

Tối 10/10 đã diễn ra 16 trận ở 8 bảng trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Không có bất ngờ nà xảy ra khi các đội bóng được đánh giá mạnh đều giành được 3 điểm, trong đó có chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bảng G. 

Điều khiến người hâm mộ bất ngờ chính là khoảng cách chênh lệch về trình độ giữa các đội bóng trong khu vực vẫn còn quá lớn. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua tỉ số của các trận đấu. 

Đậm nhất là chiến thắng 14-0 của Iran trước Campuchia ở bảng C. Bóng đá Campuchia đã có nhiều tiến bộ trong thời gian qua khi được dẫn dắt bởi người Argentina Felix Dalmas cùng giám đốc điều hành Keisuke Honda. Để có mặt ở vòng loại thứ hai, Campuchia đã vượt qua Pakistan ở cả hai lượt trận. Ở vòng loại thứ hai, “Những chiến binh Angor” cũng giành được 1 điểm sau lượt trận đầu tiên bằng trận hoà 1-1 trước Hồng Kông. Tuy nhiên, ở trận đấu tại Teheran đêm qua, Campuchia lại thất thủ toàn diện trước chủ nhà Iran. 14 bàn thắng của Iran rải đều từ phút thứ 5 cho đến phút 88, tính trung bình cứ 6 phút thì Campuchia lại nhận 1 bàn thua. 

Trận thua đậm thứ nhì thuộc về Sri Lanka với thất bại 0-8 trước chủ nhà Hàn Quốc ở bảng H. Tỉ số này vẫn còn ít khi Sri Lanka không có phong độ tốt thời gian qua khi thua liền 4 trận, trong đó có thất bại 0-6 trước Malaysia hôm 5/10.

 7-0 là tỉ số của trận Trung Quốc thắng Đảo Guam ở bảng A và CH Kyrgyz vượt qua Myanmar ở bảng F. Ở bảng này, Nhật Bản cũng thắng đậm Mông Cổ 6-0.

Nhật Bản không mất quá nhiều sức để ghi 6 bàn vào lưới Mông Cổ

Có 3 trận đấu kết thúc với tỉ số 5-0 là Úc thắng Nepal ở bảng B, Uzbekistan thắng Yemen ở bảng D và UAE thắng Malaysia ở bảng G.

Có 2 trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0 là Oman thắng Afghanistan ở bảng  E và Ả Rập Saudi thắng Singapore ở bảng D. 

Chỉ có 1 trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng là trận Jordan tiếp Kuwait ở bảng B. 

Có 3 chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 5 bàn thắng là Ali Ahmed Mabkhout (UAE), Ansarifard (Iran) và Yang Xu (Trung Quốc).