Lần thứ 6 lên ngôi vô địch tại đấu trường SEA Games, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với những phần thưởng lớn như một lời tri ân của người hâm mộ nước nhà với cống hiến không biết mệt mỏi của các “cô gái vàng”.

Tuyển nữ Việt Nam đã lên ngôi vô địch môn bóng đã nữ SEA Games 30 sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở trận chung kết diễn ra tối 8/12. Đây là lần thứ sáu bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games, nhiều hơn 1 lần so với kình địch nữ Thái Lan. 

Để chúc mừng tấm huy chương vàng SEA Games 30 của các cầu thủ, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng 1 tỉ đồng cho tập thể đội tuyển nữ Việt Nam.

VFF cũng tặng thưởng cho thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỉ đồng. Cá nhân Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng thưởng 1,5 tỷ đồng cho các cầu thủ nữ. Ở các vòng đấu trước, ông Hùng đã thưởng đội số tiền lên đến 2 tỷ đồng. 

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) trong trận chung kết với tuyển nữ Thái Lan (ảnh: VNExpress).

Ngoài ra, tập đoàn Hưng Thịnh cũng thưởng nóng 1 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi chiến thắng thuyết phục tuyển Thái Lan trong trận chung kết căng thẳng.

Ngoài ra, danh sách các Mạnh Thường Quân thưởng cho đội tuyển nữ còn có: ông Lê Văn Kiểm, đại diện sân golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng, ngân hàng BIDV thưởng 500 triệu đồng…

Thống kê cho thấy, đến thời điểm này tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng khoảng gần 10 tỷ đồng. Tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng. Rất nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đang liên hệ để thưởng cho tuyển nữ Việt Nam. Số tiền thưởng sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới. Đại Kỷ Nguyên sẽ tiếp tục cập nhật tới quý độc giả trong những bản tin nóng nhất. 

Cận cảnh bàn thắng của Hải Yến

videoinfo__video3.dkn.tv||3b5aabd85__

Ad will display in 09 seconds