Liverpool trở thành đội bóng đầu tiên ở Giải Ngoại hạng Anh vô địch sớm trước 7 vòng đấu

Rạng sáng 26/06, trên sân nhà Stamford Bridge, Chelsea đã đánh bại đội xếp nhì Premier League Man City 2-1. Với kết quả này, thầy trò HLV Pep Guardiola đã sớm trao ngôi vương cho Liverpool khi kém đối thủ 23 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 7 vòng nữa là kết thúc.

Sau 31 vòng đấu, Liverpool giành được 86 điểm với 28 chiến thắng, 2 hoà và 1 thua. Watford là đội duy nhất đánh bại được The Kop mùa này, trong khi M.U và Everton đã cầm chân các nhà vô địch.

Chức vô địch của thầy trò HLV Jurgen Klopp cũng lập nên nhiều kỷ lục mới ở giải bóng đá cao nhất nước Anh.

Cụ thể, Liverpool là đội bóng đầu tiên vô địch sớm 7 vòng đấu. Trước đó, kỷ lục vô địch sớm nhất là 5 vòng thuộc về 3 CLB: Man United (mùa giải 1907/08, 2000-2001), Everton (1984-1985 ) và Man City (2017-2018).

Liverpool lên ngôi vô địch cũng đã ghi nhận kỷ lục của Jurgen Klopp khi ông trở thành HLV người Đức đầu tiên vô địch giải đấu cao nhất nước Anh trong suốt 131 năm lịch sử.

Phát biểu sau khi Liverpool vô địch, Klopp cho biết: “Tôi đang cạn lời rồi, thật không thể tin nổi. Giây phút này quá cảm xúc so với những gì tôi có thể tưởng tượng. Vô địch với Liverpool là điều thực sự rất kinh ngạc. Chức vô địch này dành cho ông, Kenny. Chúng ta đã phải chờ 30 năm để đội bóng có thể vô địch. Chức vô địch còn dành cho cả Steven Gerrard, người đã phải đợi quá lâu để thấy nó, và giờ chức vô địch sẽ dành cho tất cả CĐV”.

Mùa giải 2013-2014, Liverpool suýt chút nữa dã lên ngôi địch khi chỉ cần giành 1 điểm trước Chelsea ở trận cầu có tính chất quyết định đến ngôi vương của mùa giải khi đó là cuộc cạnh tranh giữa họ và Man Ctiy. Tuy nhiên, cú trượt chân tai hại của Steven Gerrard đã khiến họ thất thủ 0-2 trước đối thủ qua đó dâng luôn chức vô địch cho Man City.