Sau màn trình diễn cực kỳ ấn tượng trước UAE, tuyển Việt Nam leo lên vị trí 94 trên Bảng xếp hạng FIFA. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn tới vị trí 94 thế giới trong hơn 10 năm qua

Tối 14/11, tiếp đón UAE trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đã có một thế trận hợp lý để hạn chế hoàn toàn sức mạnh của đội khách.

Tiến Linh mừng bàn thắng váo lưới UAE ở Mỹ Đình (ảnh: Đức Đồng/VnExpress).

Không chỉ bịt kín mọi hướng vào khung thành thủ môn Văn Lâm, tuyển Việt Nam còn tổ chức phản công sắc bén. Và trong một tình huống như thế, Tiến Linh đã có pha sút xa tuyệt đẹp hạ gục UAE mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

Thắng UAE đồng thời Thái Lan gục ngã trước Malaysia ở lượt trận này đã giúp tuyển Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng G với 10 điểm sau 4 lượt trận. Chưa dừng lại ở đây, tuyển Việt Nam cũng tiếp tục thăng tiến trên Bảng xếp hạng FIFA.

Bảng xếp hạng FIFA tạm thời cho tới hôm qua.

Cụ thể, tuyển Việt Nam được cộng thêm 15.05 điểm, nâng tổng điểm đã làm tròn lên 1,260 điểm và tăng 3 bậc vươn lên vị trí thứ 94 trên Bảng xếp hạng FIFA, 14 châu Á và số một Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn tới vị trí 94 thế giới trong hơn 10 năm qua.

Sau trận thua chủ nhà Malaysia 1-2, Thái Lan bị trừ 16,7 điểm và tụt năm bậc xuống vị trí 114. Ở chiều ngược lại, Malaysia tăng 2 bậc lên xếp thứ 156 thế giới.

Sau khi giành chiến thắng trước Tajikistan, Myanmar đã tăng tới 6 bậc lên xếp hạng 141 thế giới.

Theo ước tính của Football Ranking, nếu giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận đấu vào ngày 19/11, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 10,5 điểm. Khi ấy, chúng ta có thể tiệm cận top 90 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua. Trong quá khứ, chúng ta từng xếp thứ 84 thế giới vào năm 1998.