Phút 68, Tiến Linh bị hậu vệ Chatchat của U22 Thái Lan phạm lỗi không bóng trong vòng cấm. Trọng tài chỉ vào chấm 11m, thổi phạt đền cho U22 Việt Nam. Phải mất hai lần thực hiện, U22 Việt Nam mới có được bàn thắng cân bằng tỷ số. 

Video: Tiến Linh bị Chatchai ngáng chân dẫn đến quả penalty cho Việt Nam

videoinfo__video3.dkn.tv||fb2b68431__

Ad will display in 09 seconds

Tấn Sinh bước lên chấm phạt đền nhưng cú sút quá hiền của anh không chiến thắng được thủ thành của U22 Thái Lan. Nhưng khi tất cả người hâm mộ Việt Nam đang ôm đầu tiếc nuối thì trọng tài chính bất ngờ có quyết định cho U22 Việt Nam được thực hiện lại quả penalty. Lý do là trong quả phạt đền trước đó, thủ thành Nont của U22 Thái Lan đã di chuyển trước.

Tiến Linh được giao thực hiện lại quả phạt đền. Không mắc bất cứ sai lầm nào, tiền đạo 22 tuổi tự tin đánh lừa thủ thành đội bạn, đưa trái bóng về góc phải khung thành, cân bằng tỷ số cho U22 Việt Nam. Đây là bàn thắng thứ 2 của Tiến Linh trong trận đấu sau bàn rút ngắn tỷ số của anh trong hiệp 1. 

Video: Pha bỏ lỡ ở chấm 11m của Tiến Sinh và pha đá lại thành bàn của Tiến Linh

videoinfo__video3.dkn.tv||2f08d19a4__

Ad will display in 09 seconds

Khó khăn chồng chất cho Thái Lan. Muốn vào bán kết, họ phải ghi thêm 2 bàn nữa. Bằng không, U22 Việt Nam sẽ bước vào vòng bán kết.