Được tin tưởng cho bắt chính thay Bùi Tiến Dũng, ngay đầu trận thủ môn Văn Toản đã mắc sai lầm sơ đẳng dẫn đến bàn mở tỷ số của U22 Thái Lan.

Trong chiến thắng 1 – 0 quan trọng trước U22 Singapore, thủ thành Văn Toản đã thể hiện tương đối tốt với những pha ra vào khống chế bóng bổng làm yên lòng người hâm mộ. Trước đó, trong trận gặp U22 Indonesia, người đồng nghiệp của anh là thủ thành Bùi Tiến Dũng bắt bóng không dính dẫn đến bàn thua. Sự chắc chắn của Văn Toản đã thuyết phục được HLV Park Hang-seo trao suất bắt chính cho anh trong cuộc đối đầu với U22 Thái Lan. 

Tuy nhiên, khi tất cả còn chưa ngồi nóng chỗ, Văn Toản lại mắc một sai lầm sơ đẳng. Phút thứ 5, Văn Toản đón đường chuyền về rất đơn giản của Văn Hậu từ bên cánh trái Tiền đạo Supachai Jaided của U22 Thái Lan áp sát gây áp lực. Thay vì xử lý an toàn là phá bóng sang 2 biên, Văn Toản lại chọn cách phất bóng lên trên. Bóng đập trúng người Supachai đi thẳng vào lưới trong sự bất lực của Văn Toản. Sau sai lầm của Tiến Dũng, đây là lần thứ hai các thủ môn của Việt Nam mắc sai lầm dẫn đến bàn thua cho đội nhà. 

Video: Sai lầm của Văn Toản dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam:

videoinfo__video3.dkn.tv||e9c90e11c__

Ad will display in 09 seconds