Bị chẩn đoán rách cơ đùi và phải làm khán giả trong trận thư hùng giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan nhưng Quang Hải bất ngờ xuất hiện trong danh sách thi đấu vào phút chót. Lý do là gì?

Ngày 3/12, trong trận đấu với U22 Singapore, Quang Hải gặp chấn thương sau khi va chạm với trung vệ đội trưởng Fandi Ahmad bên phía đội bạn. Theo nguồn tin từ các nhân viên y tế, chấn thương rách cơ đùi của Quang Hải khiến anh có thể vắng mặt đến hết SEA Games năm nay. Song phút chót, Quang Hải bất ngờ xuất hiện trong danh sách thi đấu của U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Thái Lan. 

Điều đó khiến nhiều người vô cùng thắc mắc. Chẳng lẽ thầy Park lại quyết định mạo hiểm với “con cưng” số 1 của mình đến vậy? Nhiều người còn tưởng tượng ra viễn cảnh Quang Hải sẽ xỏ giày vào sân chơi bóng với U22 Thái Lan khi đội nhà gặp khó khăn.

Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ lý giải. Ở các giải đấu lớn, các đội bóng thường được đăng ký 23 cầu thủ từ đầu giải, nhưng danh sách đăng ký thi đấu từng trận chỉ được điền 20 người. Nếu ai đó bị chấn thương, ban huấn luyện có thể dùng các cầu thủ dự phòng điền vào danh sách 20 người đăng ký thi đấu.

Tuy nhiên, theo quy định của ban tổ chức SEA Games 30, các đội bóng khi tham dự chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ từ đầu giải. Và số cầu thủ này vừa khít với số cầu thủ được điền tên ở trong danh sách đăng ký thi đấu trước trận các trận. 

Ảnh: Goal.

Bởi vậy, ngoại trừ thủ thành Phan Văn Biểu đi theo dạng dự phòng thì tất cả các cầu thủ còn lại ở vị trí khác, kể cả tiền vệ Quang Hải chấn thương đều được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

Dù vậy, khả năng Quang Hải được sử dụng trong trận gặp U22 Thái Lan là rất mong manh dù trải qua 45 phút thi đấu, tỷ số đang là 2-1 tạm nghiêng về người Thái. Đá thay Quang Hải ở vị trí tiền vệ cánh trái lúc này là Hoàng Đức.