Ở trận đấu gặp U22 Việt Nam, Faiq Bolkiah bất ngờ xuất hiện trong đội hình đá chính của U22 Brunei, dù trước đó anh này chỉ được HLV Jumat điền tên ở danh sách dự bị

Ở trận ra quân SEA Games 30 diễn ra chiều 25/11, U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 6-0 trước U22 Brunei. Kết quả này không làm người hâm mộ bất ngờ vì thực lực đội bóng của HLV Park Hang-seo mạnh hơn đối thủ rất nhiều.

Tuy nhiên, một sự cố hy hữu đã xảy ra ở trận đấu này. Cầu thủ Faiq Bolkiah, được biết tới với xuất thân quý tộc của mình, ban đầu không có tên trong đội hình chính thức của U22 Brunei. Nhưng khi trận đấu bắt đầu, cầu thủ này lại xuất phát ngay từ đầu.

Faiq Bolkiah xuất phát ngay từ đầu dù được đăng ký dự bị.

5 phút trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang-seo tinh ý phát hiện và đã phản ứng với ban tổ chức khi thấy Faiq Bolkiah có mặt trong nhóm cầu thủ U22 Brunei đá chính đang khởi động.

Ông Park lập tức tìm đến một thành viên ban tổ chức rồi trưng ra bản danh sách thi đấu có tên Faiq Bolkiah ở nhóm dự bị, bày tỏ thắc mắc. Đây cũng là danh sách mà ban tổ chức gửi cho truyền thông khoảng hơn một tiếng trước khi trận đấu diễn ra.

Danh sách đăng ký trước trận thì Faiq Bolkiah (số 9) dự bị.

Vị đại diện ban tổ chức lý giải rằng vào giờ chót, U22 Brunei thay đổi đội hình xuất phát và ban tổ chức cũng in lại danh sách gửi tới HLV 2 đội, cùng giới truyền thông.

Dù không hài lòng với cách giải thích này, song HLV trưởng U22 Việt Nam cũng đành phải bỏ qua vì thời điểm đó nghi thức chào cờ đang diễn ra và trận đấu sắp bắt đầu.

HLV Park Hang-seo phản ứng với ban tổ chức khi thấy Faiq Bolkiah đá chính.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV U22 Brunei giải thích: “Lúc đầu cậu ấy bị đau nhẹ nên dự bị. Nhưng ngay trước trận, cậu ấy bảo đá được nên vào sân”.

Faiq Bolkiah, 21 tuổi, từng dự SEA Games 28 và 29. Anh có thời gian ăn tập tại Leicester City hồi năm 2016, khi mới 18 tuổi. Bolkiah là cháu ruột Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, được cho là có quyền thừa kế trong khối tài sản khoảng 20 tỷ USD.