Hành động của VĐV lướt sóng người Philippines tại SEA Games cho thấy tinh thần thể thao cao đẹp, điều này còn quan trọng hơn cả những chiếc huy chương vàng danh giá

Theo FOX Sports Asia, Roger Casugay – VĐV lướt sóng người Philippines được ca ngợi như một người hùng, nhưng không phải vì anh giành được huy chương vàng hay phá vỡ một kỷ lục. Thay vào đó, Roger đã bỏ đi cơ hội giành được HCV để cứu đối thủ người Indonesia, Arhip Nurhidayat khỏi chết đuối.

Roger Casugay (áo đỏ) bỏ qua huy chương vàng để cứu sống người đồng nghiệp (ảnh: FOX Sports Asia).

Theo đó, khi đang bước vào lượt đấu cuối cùng phân định thắng thua, sợi xây xích giữ chân Nurhidayat và ván trượt bỗng bị đứt lìa.

Sóng quá to khiến Arip Nurhidayat không thể giữ được ván trượt và bị cuốn trôi ra ngoài khơi. Rất may, Roger đã có mặt tại hiện trường để cứu anh ta khỏi những cơn sóng dữ. Hai người đã vào bờ an toàn trên tấm ván của Casugay.

BTC sau đó quyết định tạm hoãn cuộc thi. Mặc dù không giành được HCV nhưng Casuagay đã được nhiều cổ động viên dành lời khen ngợi. “Người có trái tim vàng”, “anh hùng”, “cao thượng”… là những từ ngữ VĐV này nhận được. 

Các CĐV cho rằng hành động của Casugay mới thể hiện ỹ nghĩa lớn nhất của giải đấu năm nay, đó là tinh thần thượng võ, đoàn kết, sẵn sàng cưu mang bạn bè trong khu vực Đông Nam Á.