Nếu không có sự can thiệp quá khắt khe của VAR, Tottenham đã giành trọn 3 điểm ngay trên sân King Power của Leictester ở vòng 6 Premier League tối 21/9 

Công nghệ có thể giúp trọng tài xác định những tình huống gây tranh cãi nhưng đội khi nó cũng làm người ta càng thêm tranh cãi bởi suy cho cùng thì nó cũng được quyết định bởi con người.

Ở trận đấu giữa Leicester và Tottenham có 2 lần trọng tài phải nhờ đến sự can thiệp của VAR để xác định bàn thắng. Tuy nhiên chỉ có 1 là chính xác, còn 1 rơi vào trường hợp 50-50, đó là tình huống Tottenham bị từ chối bàn thắng ở phút 64. 

Thời điểm đó Tottenham đang dẫn trước Leicester 1-0 và Aurier sút tung lưới chủ nhà nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã huỷ bàn thắng vì cho rằng Son Heung Min đã việt vị. Tuy nhiên, xem lại video thì rõ ràng cầu thủ người Hàn Quốc vẫn đứng ngang với cầu thủ cuối cùng bên phía Leicester. Trong trường hợp này, trong tài vẫn có thể công nhận bàn thắng cho Tottenham.

Rõ ràng Son Heung Min không việt vị trong tình huống này

Ngay sau tình huống gây tranh cãi trên, Leicester có bàn gỡ hoà 1-1 ở phút 70 do công của Ricardo Pereira. Để rồi đến phút 85, Maddison ấn định chiến thắng 2-1 cho chủ nhà bằng cú sút xa hiểm hóc. Trước đó, vào phút 26, Harry Kane đã mở tỉ số cho Tottenham.

Nhận thất bại trong tiếc nuối, Spurs có thể bị văng khỏi tốp 10 nếu như các đội bóng xếp phía sau như đều thắng trận ở vòng này. 

Video Leicester – Tottenham 1-2:

videoinfo__video3.dkn.tv||9e325a644__

Ad will display in 09 seconds