Đại diện La Liga ở Việt Nam xác nhận không chỉ có Quang Hải, CLB Deportivo Alaves ở La Liga còn mời cả Văn Toàn và Tuấn Anh sang thử việc

Báo Lao Động thông tin, chiều 18/12, Công ty THHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng LaLiga, kéo dài từ mùa bóng 2019 – 2020 đến mùa bóng 2022-2023.

Ông Dương Nhật Nguyên – đại diện LaLiga tại Việt Nam cho biết hiện tại CLB Deportivo Alaves đã chính thức gửi thư mời đến tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), sang Tây Ban Nha thử việc trong vòng 2 tuần.

“Các tuyển trách viên của các đội Tây Ban Nha đã cử người đến xem một số trận đấu tại AFF Cup 2018. Ngoài Alaves, còn có một vài CLB khác quan tâm đến các tuyển thủ Việt Nam”, ông Nguyên cho biết.

Tuấn Anh (trái) và Văn Toàn đứng trước cơ hội sang La Liga tập huấn (ảnh: Zing).

Theo Zing, vừa qua, có thông tin tiền vệ Tuấn Anh nhận được lời mời từ CLB Alaves. Nhiều người cho rằng thông tin này chỉ là đồn đại như cách mà CLB đang đứng thứ 14 ở La Liga làm với Quang Hải hồi đầu năm.

Sau khi không thành công trong việc đưa Quang Hải sang La Liga tập huấn, Alaves chuyển mục tiêu sang bộ đôi của CLB HAGL. Đại diện La Liga ở Việt Nam cho biết có sự tương đồng giữa cầu thủ Việt Nam trong cách chơi ở giải VĐQG Tây Ban Nha.

Ông Dương Nhật Nguyên chia sẻ trong buổi họp báo công bố bản quyền La Liga vào chiều 18/12: “Bóng đá Tây Ban Nha sản sinh ra nhiều tiền vệ tài năng. Họ có đặc điểm là thấp, nhỏ người, nhanh nhẹn và kỹ thuật”.

“Tất cả điều đó rất giống những cầu thủ Việt Nam nếu chúng ta đặt họ vào môi trường phát triển tương xứng, giúp họ trở thành những tiền vệ xuất sắc”, ông Nguyên khẳng định.

Video: Đoàn Văn Hậu lần đầu thi đấu cho đội 1 Heereveen

videoinfo__video3.dkn.tv||fdafd5a8c__

Ad will display in 09 seconds