Với quyết định mới nhất của LĐBĐ Hà Lan, Đoàn Văn Hậu sẽ không còn cơ hội đoạt chức vô địch giải đấu dành cho những cầu thủ dự bị của các CLB tham gia giải VĐQG nước này

 Hôm 3/4, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã quyết định huỷ toàn bộ các giải đấu bóng không chuyên ở Hà Lan vì dịch COVID-19. Trong các giải đấu đó có Beloften Eredivisie, giải đấu dành cho đội dự bị của các CLB tham dự giải VĐQG, nơi mà hậu vệ Đoàn Văn Hậu thường xuyên được đá chính trong thời gian qua trong  màu áo Jong Heerenveen.

Đây là điều đáng tiếc với hậu vệ của Việt Nam khi Jong Heerenveen đã vào đến giao đoạn 2 và đang xếp nhất bảng đấu với thành tích bất bại sau 5 lượt trận. Vì vậy, nếu như không có bệnh dịch, khả năng Văn Hậu vô địch cùng Jong Heerenveen là rất lớn. 

Theo KNVN, chỉ có 3 giải đấu có thể tiếp tục diễn ra gồm Eredivisie Women (giải nữ), Eredivisie Zaal (futsal), và Eredivisie U19 (giải U19). Đây là các giải đấu liên quan đến việc xác định vé dự cúp châu Âu ở mùa giải tiếp theo.

Trong một diễn biến khác, giải Jupiler Pro League của Bỉ trở thành giải VĐQG quốc gia đầu tiên ở châu Âu kết thúc sớm khi ban tổ chức quyết định trao cúp cho đội đầu bảng Club Brugge. Jupiler Pro League chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc và Club Brugge đang cách đội thứ hai Gent tới 15 điểm.