Do dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định hoãn V-League và Giải Hạng nhất quốc gia. Đây là lần thứ hai trong năm 2020, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải tạm hoãn vì dịch bệnh

Hôm 26/07 Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 thông báo tạm hoãn vô thời hạn đối với Giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020 (V-League) kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.

Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở lại, làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức các trận đấu.

Đây là lần thứ hai trong năm 2020, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải tạm hoãn vì dịch bệnh. Trước đó vào đầu năm giải đấu cũng hoãn hơn 3 tháng với lý do tương tự.

Trước việc V-League 2020 tiếp tục phải tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại, nhiều câu lạc bộ đã đề xuất phương án hủy kết quả của mùa giải năm nay.

Bầu Đệ của CLB Thanh Hoá, đề xuất nếu giải đấu bị gián đoạn liên tục thì nên huỷ, trao cúp cho đội dẫn đầu và không có đội xuống hạng như vậy sẽ giảm được kinh phí cho các CLB.

Đồng quan điểm, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp cho biết: “Trước đây tôi cũng đề xuất nên huỷ V-League 2020 và bây giờ cũng vậy. Thay vì đá 26 vòng, trao cúp và 3 tỷ đồng cho đội vô địch thì giờ mình trao 1 tỷ thôi. Tôi đề xuất dừng giải, không có đội xuống hạng và bảo toàn vị trí các đội”.

V-League 2020 đang đến hồi gây cấn khi chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc lượt đi. Hiện tại Sài Gòn đang dẫn đầu với 23 điểm, còn Thanh Hoá xếp chót với 14 điểm.

Từ Khóa: