Với chiến thắng 1-0 trước U23 Uzbekistan ở trận trận giải ba VCK U23 châu Á tối 25/1, U23 Úc đã chính thức đoạt vé đến Tokyo tham dự Thế vận hội 2020

Với tính chất quan trọng của trận tranh giải ba là tấm vé cuối cùng của khu vực châu Á tham dự Olympic, cả U23 Uzbekistan và U23 Úc đều nhập cuộc quyết tâm nhưng cũng rất thận trọng. U23 Uzbekistan kiểm soát bóng tốt và chủ động tấn công nhiều hơn so với đối thủ, trong khi U23 Úc vẫn trung thành với lối đá phòng ngự chặt chẽ và chờ sơ hở của đối phương để phản công. 

Và chiến thuật này của đội bóng đến từ xứ sở chuột túi một lần nữa phát huy tác dụng ở giải đấu năm nay. Phút 47, hàng phòng ngự của U23 Uzbekistan lơ là để Nicolas D’Agostino đột phá vượt qua ba cầu thủ trước khi sửa bóng chính xác đánh bại thủ thành đối phương.

Không chỉ để thủng lưới trước, U23 Uzbekistan còn gặp bất lợi với tấm thẻ đỏ của Oybek Bozorov ở phút 59 của trận đấu. Điều này khiến Uzbekistan không thể lật ngược tình thế và đành chấp nhận thất bại chung cuộc 0-1 trước U23 Úc.

Chiến thắng này đồng thời cũng giúp U23 Úc giành tấm vé cuối cùng của khu vực châu Á tham dự môn bóng đá nam Olympic Tokyo. Ba đại diện còn lại gồm chủ nhà U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc và U23 Ả Rập Saudi.