U22 Thái Lan chỉ còn 19 cầu thủ tham dự SEA Games 30 do tiền vệ Ekanit Panya của họ dính chấn thương nặng, sao trẻ này cần 2 tháng để bình phục chấn thương

Trên trang mạng xã hội chính thức của mình, CLB Chiang Rai United cho biết Ekanit Panya đã gặp vấn đề ở đầu gối trong trận hòa 0-0 gặp tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 hôm 19/11.

“Ekanit đã bị số 8 của tuyển Việt Nam, Nguyễn Trọng Hoàng phạm lỗi từ phía sau. Cậu ấy đã nén đau để thi đấu trước khi bị thay ra. Sau khi được bộ phận y tế kiểm tra, Ekanit được chẩn đoán dính chấn thương đầu gối và buộc phải lên bàn mổ”, CLB Chiang Rai United thông báo.

CLB Chiang Rai United thông báo về chấn thương của Ekanit Panya (ảnh chụp màn hình).

Ekanit được bác sĩ chẩn đoán đứt dây chằng đầu gối và phải nghỉ thi đấu 2 tháng, điều này khiến anh không thể dự SEA Games 30. HLV Akira Nishino không thể bổ sung cầu thủ thay thế. Theo quy định của BTC, các đội sau khi chốt danh sách, chỉ được thay một thủ môn dự phòng.

Ekanit là tiền vệ tấn công, ra mắt đội tuyển Thái Lan tháng 9/2019 và ngay lập tức lọt vào mắt xanh của HLV Nishino. Anh thường là lựa chọn chính của Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Akira Nishino chỉ còn 19 cầu thủ cho chiến dịch bảo vệ HCV.

Thái Lan không gọi cầu thủ quá tuổi cho SEA Games 30. Trước khi chốt danh sách, HLV Nishino cũng phải gạch tên trung vệ Marco Ballini vì đứt dây chằng chéo trước. Ballini, sinh ra tại Italy và cao 1m99, phải vắng mặt ít nhất 6 tháng.

Theo kết quả bốc thăm, U22 Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Indonesia, Việt Nam, Singapore, Lào và Brunei.