Dù SEA Games 30 vẫn chưa khai mạc, nhưng nước chủ nhà Philippines đã không ít lần khiến các đội tuyển thất vọng về cách tổ chức

Bài viết trên TNT Abante đăng dòng tiêu đề: “Không có chỗ ở khách sạn, U22 Campuchia ngủ trên thảm”. Bức ảnh các cầu thủ Campuchia nằm vạ vật trong lúc đợi phòng được một tài khoản chia sẻ lên mạng xã hội, sau đó được lan truyền nhanh chóng.

Các cầu thủ U22 Campuchia phải ngủ trên thảm trong lúc đợi phòng khách sạn.

“Kiệt sức, đội U22 Campuchia đã dùng ghế và thảm làm chỗ ngả lưng. Sự việc không được khắc phục ngay lập tức. Dân mạng Philippines xấu hổ với lòng hiếu khách”, TNT Abante cho biết.

Không chỉ Campuchia, nhiều đội tuyển khác đến tham dự SEA Games lần này cũng nhận phải công tác tiếp đón hết sức khổ sở và oái ăm.

Các cầu thủ U22 Myanmar phải ngồi chờ ở sân bay nhiều tiếng đồng hồ để chờ xe đón, chiếc xe chở các cầu thủ cũng cực kỳ nhỏ hẹp và không khác gì xe đưa đón học sinh tiểu học.

Ban tổ chức SEA Games 30 dùng xe Jeepney để đón U22 Myanmar tại sân bay.

Tuy vậy, U22 Myanmar vẫn còn may mắn hơn nhiều so với U22 Đông Timor. Đội bóng này đã phải ngồi đợi xe đưa đón tại sân bay gần 3 tiếng đồng hồ. Sau đó tài xế lại chở họ đến nhầm khách sạn.

Trên mạng xã hội, nhiều cổ động viên bày tỏ sự không hài lòng với ban tổ chức giải năm nay. Tài khoản Ipe Almenario chia sẻ: “Thật đáng xấu hổ. Họ tiêu tiền tỷ cho những thứ màu mè khổng lồ, mà không thể cung cấp dịch vụ tử tế cho những vận động viên nước bạn”.

“Bạn không thể lấy lý do giao thông, chính trị hay bất cứ thứ gì để biện minh cho điều này. Nếu là nước chủ nhà, bạn phải chuẩn bị thật tốt kể cả những điều nhỏ nhất. Tôi hy vọng đây không phải là đòn tâm lý hướng đến những vị khách của chúng ta”, tài khoản Gome Estan nói thêm.

Tuy nhiên, số ít người hâm mộ Philippines cho rằng xe Jeepney là một trong những nét văn hóa của nước này, và các đội khách cần tôn trọng điều đó.