HLV Park Hang-seo sẽ không thể có sự phục vụ của Trọng Hoàng trong chuyến làm khách trên sân của Malaysia, đây là một tổn thất lớn cho tuyển Việt Nam khi cầu thủ sinh năm 1989 đang có phong độ cao và ổn định 

Tối 19/11, tuyển Việt Nam có trận hòa 0-0 với Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Phút 60, Trọng Hoàng nhận một thẻ vàng sau pha phạm lỗi với tiền đạo Supachok. Điều này khiến anh phải ngồi ngoài trong trận đấu trên sân Bukit Jalil của Malaysia ngày 31/3/2020. 

Theo quy định của FIFA, cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò một trận. Thẻ đầu tiên của Trọng Hoàng diễn ra ở trận thắng Malaysia 1-0 hôm 10/10, với pha kéo người Mohamadou Sumareh ở phút 36.

Trọng Hoàng vắng mặt ở trận đấu lượt về với Malaysia vào ngày 31/3/2020.

Đây là một tổn thất không hề nhỏ với đội tuyển Việt Nam khi Trọng Hoàng đang được xem là cái tên không thể thay thế bên hành lang cánh phải. Tiền vệ gốc Nghệ An sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, anh lên công về thủ khá nhịp nhàng và là cầu thủ có lối chơi có thể tạo đột biến.

Bên cạnh Trọng Hoàng, có 3 cầu thủ Việt Nam sẽ bị treo giò nếu nhận thêm thẻ vàng là Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Tiến Linh.