Giành chiến thắng đậm 7-3 trước Myanmar ở trận tranh HCĐ Giải Futsal Đông Nam Á chiều 27/10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM), tuyển futsal Việt Nam cũng đoạt luôn tấm vé dự VCK Giải Vô địch Futsal châu Á 2020

Tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-0 chỉ trong 6 phút đầu tiên nhờ cú đúp của Thái Huy. Tuy nhiên, chủ nhà đã chùn xuống trong thời gian còn lại của hiệp 1 tạo điều kiện cho Myanmar gỡ hoà 2-2. Đội khách thậm chí có cơ hội vượt lên dẫn trước khi được hưởng phạt đền ở phút 15 nhưng thủ môn Hồ Văn Ý đã xuất sắc cản phá. 

Bước sang hiệp 2, tuyển Việt Nam đã kịp vực dậy tinh thần và có bàn vượt lên dẫn trước 3-2 với pha chớp thời cơ nhanh và sút bóng quyết đoán của Nhan Gia Hưng ở phút 28. Vài phút sau, Việt Nam được hưởng phạt đền và Tô Văn Vũ không bỏ lỡ cơ hội để đưa Việt Nam dẫn 4-2. Trận đấu trở nên hấp dẫn khi Myanmar có bàn gỡ 3-4 ở phút 33 nhưng ngay sau đó Đức Hoà tận dụng sai lầm của đối phương để nâng tỉ số lên 5-3 cho Việt Nam. 

Thủ môn Mynamar lúc này bỏ khung thành để đá với 5 người, tuy nhiên chưa kịp có bàn gỡ thì họ lại nhận bàn thua thứ 6 sau cú dứt điểm từ xa của Văn Vũ. Minh Trí sau đó ấn định chiến thắng 7-3 dành cho Việt Nam. 

Với kết quả này, tuyển Việt Nam không chỉ đoạt HCĐ Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 mà còn giành tấm vé cuối cùng của khu vực Đông Nam Á tham dự Giải Vô địch Futsal châu Á diễn ra ở Turkmenistan vào năm sau.