Theo thông tin từ LĐBĐ Iran, tuyển thủ futsal Elham Sheikhi của ĐT futsal nữ nước này đã qua đời ở tuổi 22 do virus corona (COVID-19). Đây là trường hợp VĐV tử vong đầu tiên cho dịch bệnh gây ra ở quốc gia vùng vịnh này

Elham Sheikhi, 23 tuổi, là một thành viên của đội tuyển quốc gia futsal nữ Iran và đang chơi bóng cho CLB Sepahan. Cô đến từ thành phố Qom, tâm điểm bùng phát dịch virus corona và cách thủ đô Tehran khoảng 145 km về phía Nam. Elham Sheikhi nhập viện cách đây hơn 10 ngày và đã tử vong vào hôm 26/2.

Elham Sheikhi (ảnh: Radio Farda)

Tờ Tehran Times đưa tin Bộ Thể thao và Thanh niên Iran đã thông báo rằng các sự kiện thể thao (ngoại trừ các trận đấu bóng đá và futsal) ở đất nước Hồi giáo này sẽ bị tạm hoãn trong 10 ngày, kể từ ngày 24/2.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của COVID-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng đã hủy tất cả trận đấu tại AFC Champions League và AFC Cup liên quan đến 4 đội bóng của Iran. Trong khi đó, LĐBĐ Iran đưa ra thông báo các trận cầu bóng đá và futsal vẫn được tổ chức mà không có khán giả.