Alex Sandro, hậu vệ trái đang chơi cho Juventus, mới đây đã chia sẻ về quãng thời gian khởi đầu sự nghiệp khó khăn của mình với truyền thông Brazil

Cầu thủ từng 21 lần khoác áo tuyển Brazil hồi tưởng về khoảng thời gian bắt đầu sự nghiệp của mình: “Tôi bắt đầu chơi cho Paranaense Atletico, ở tuổi 15, lúc ấy tôi kiếm được 100 đô la mỗi tháng. Câu lạc bộ chi trả cho tôi chỗ ở, thực phẩm và giáo dục, vì vậy tôi đã sử dụng 50 và tiết kiệm 50. 

Thành tựu lớn đầu tiên của tôi trong bóng đá là khi tôi đã được trả 300 đô la. Lúc ấy tôi đưa nó cho cha mẹ tôi để trả cho chi phí nhà. Tôi đã có thể mua một cái gì đó, nhưng gia đình tôi cần sự giúp đỡ hơn”.

Hậu vệ trái đã thi đấu 159 trận cho Juventus và giành được 17 danh không chỉ là cầu thủ tài năng mà còn là một người có lòng trắc ẩn. Dù nổi tiếng và giàu có nhưng Alex Sandro không như những ngôi sao bóng đá khác vốn hay tiêu xài hoang phí để thể hiện mình. Có một lần Sandro tiêu một số tiền lớn nhưng sau đó anh cảm thấy hối hận khi nghĩ về những người Brazil nghèo khó. 

Sandro chia sẻ trên Marca: “Nhiều lần tôi đi ra ngoài cùng với gia đình và tôi đã tiêu 300 hoặc 400 euro. Nhưng sau đó tôi nghĩ về nhiều người nghèo ở quê nhà. Tôi tự hỏi, có bao nhiêu người có được may mắn như tôi? Vì thế tôi cảm thấy tội lỗi khi đã tiêu số tiền đó chỉ trong một đêm”.

Alex Sandro giữ vai trò chính trong đội hình Juventus nhiều mùa qua

Hiện Alex Sandro và đồng đội đang tích cực tập luyện cho chuyến làm khách trên sân của Fiorentina ở vòng 3 Serie A diễn ra vào ngày 14/9, trước khi hành quân đến sân Wanda Metropolitano của Atletico Madrid ở vòng bảng Champions League vào ngày 19/9.