Đến thời điểm này, còn nhiều doanh nghiệp chưa chuyển tiền thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam nên VFF mới chỉ dừng lại ở việc phân loại xếp hạng chứ chưa chia mức tiền cụ thể là bao nhiêu

Với thành tích xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ tại SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự động viên, khích lệ từ nhiều mạnh thường quân. Theo đó, số tiền thưởng dành cho các cô gái vàng lên đến 22 tỷ đồng, chưa kể hiện vật và dịch vụ (nhiều hơn đội tuyển U22 Việt Nam).

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ báo Giao Thông, tính đến hiện tại, các doanh nghiệp cam kết thưởng cho đội nữ đã chuyển tiền thông qua VFF số tiền 5 tỷ đồng (còn nhiều đơn vị chưa chuyển nên VFF chưa thể giải ngân cho đội).

Vì chưa nhận được đầy đủ toàn bộ tiền thưởng, nên đội nữ mới chỉ dừng lại ở việc phân loại xếp hạng A (10 điểm), A- (8 điểm), B (7 điểm) và B- (6 điểm) – chứ chưa chia mức tiền cụ thể là bao nhiêu. Nếu nhận đủ 22 tỷ đồng, dự kiến các thành viên sẽ nhận từ khoảng 200 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 22 tỷ đồng tiền mặt sau tấm HCV SEA Games 30.

Theo Thanh Niên, về nhân sự của đội nữ chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 vào đầu tháng 2/2020, HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến – cầu thủ lớn tuổi nhất đội. Sinh năm 1987, Xuyến khoác áo đội tuyển từ năm 2011 và được gọi là “chiến binh” bởi có nhiều cống hiến cho bóng đá nữ Việt Nam với lối chơi lăn xả, đầy nhiệt huyết.

Ngoài ra, hậu vệ Vũ Thị Nhung xin rút lui vì lý do gia đình. Cầu thủ Diễm Mỹ cũng không có tên trong đợt tập trung vào ngày 23/12 tới. HLV Mai Đức Chung bổ sung tới 5 cầu thủ trẻ, gồm hậu vệ Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Duyên (sinh năm 2000) và 3 gương mặt sáng giá của đội U.19 Việt Nam là tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Trúc Hương, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân.

Ở vòng loại Olympic, Việt Nam cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Mục tiêu VFF đặt ra cho đội nữ là có mặt ở Thế vận hội 2020.

Video: Kante ngại ngùng không dám cầm cúp vàng World Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||7c9abcdca__

Ad will display in 09 seconds