Lãnh đạo VFF cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ được ở lại Philippines để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo đá trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30

Chiều 9/12, Zing cho biết, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận đề nghị của tuyển nữ Việt Nam đã được chấp nhận. Chương Thị Kiều và đồng đội sẽ ở lại thêm 2 ngày để ủng hộ tuyển U22 Việt Nam.

“Ở những kỳ đại hội trước, cứ xong trận đấu cuối cùng là các nữ tuyển thủ sẽ lên máy bay trở về ngay, chứ không có kế hoạch ở lại. Điều này là thiệt thòi đối với các nữ tuyển thủ sau khi họ đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo nhưng lại chưa có thời gian nghỉ ngơi”, ông Tuấn chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ ở lại thêm 2 ngày để nghỉ ngơi và cổ vũ U22 Việt Nam (ảnh: Zing). 

Hôm 8/12, sau khi đăng quang ngôi hậu ở đấu trường SEA Games 30, Trưởng đoàn bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng có bày tỏ nguyện vọng ở lại cổ vũ cho đội U22 Việt Nam. HLV Mai Đức Chung cũng ủng hộ.

VFF đề xuất nguyện vọng của tuyển nữ Việt Nam lên Tổng cục TDTT và Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và được chấp nhận. “Toàn đội ở lại để nghỉ ngơi cũng như cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30, rồi cả hai đội sẽ về chung một chuyến bay”, đại diện VFF khẳng định.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng dành thời gian đến cổ vũ tuyển nữ Việt Nam tranh HCV với Thái Lan vào tối 8/12. Ông Park sẽ đem câu chuyện của tuyển nữ Việt Nam để nói với các học trò về tinh thần thi đấu ngoan cường và bản lĩnh của các cô gái Việt Nam trước Thái Lan. Điều này sẽ tiếp thêm động lực cho toàn đội đá chung kết với U22 Indonesia vào ngày mai.

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia diễn ra vào 19h ngày mai (10/12). Đây là cơ hội để bóng đá nam Việt Nam có tấm HCV SEA Games 30 sau rất nhiều năm chờ đợi.

Video: Việt Nam 1-0 Thái Lan

videoinfo__video3.dkn.tv||81350d4ae__

Ad will display in 09 seconds