Trận hoà 1-1 với nữ Trung Quốc chiều 13/2 đã giúp nữ Úc giữ vững ngôi đầu bảng B và sẽ họ sẽ chạm trán nữ Việt Nam ở trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020

Trước trận đấu cuối cùng của bảng B giữa tuyển nữ Úc và tuyển nữ Trung Quốc, cả hai đội có cùng điểm nhưng Úc có lợi thế hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng. Cả hai nhập cuộc thận trọng nhưng cũng không giấu giếm ý định muốn chiếm vị trí nhất bảng nhằm tránh gặp nữ Hàn Quốc ở bán kết. 

Dù được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà nhưng tuyển nữ Úc không dâng cao đội hình mà chủ động giữ sức, chờ sơ hở của đối phương để phản công. Còn tuyển Trung Quốc, vì cần phải thắng nên thường xuyên duy trì sức ép lên khung thành Úc trong phần lớn thời gian trận đấu. Dẫu vậy, mãi đến phút 85, nữ Trung Quốc mới có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Những tưởng bàn thắng muộn của số 18 bên phía Trung Quốc sẽ giúp đội bóng đông dân nhất hành tinh giành trọn 3 điểm nhưng ở phút 90+2, cầu thủ mang áo số 10 của Úc với cú sút xa đã mang về bàn quân bình tỉ số 1-1 qua đó giúp đội bóng xứ sở chuột túi giữ vững ngôi đầu bảng B. 

Với kết quả trên, đội tuyển nữ Úc sẽ gặp Việt Nam và nữ Trung Quốc sẽ gặp Hàn Quốc ở bán kết. Hai đội giành chiến thắng sẽ cùng chủ nhà nữ Nhật Bản đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020.