Đội tuyển nữ Việt Nam vào bán kết SEA Games với tư cách nhất bảng B và sẽ gặp chủ nhà Philippines, đội xếp nhì bảng A vào ngày 5/12 tới

Chiều 2/12 đội tuyển nữ Thái Lan đã không thể thay đổi cục diện bảng B khi chỉ giành chiến thắng 5-1 trước Indonesia, qua đó cán đích ở vị trí nhì bảng, xếp sau đội tuyển Việt Nam do kém hiệu số bàn thắng/thua.

Trong khi đó ở bảng A, việc giành chiến thắng 5-0 trước Malaysia đã giúp Myanmar có cùng điểm số và hiệu số bàn thắng/thua với chủ nhà Philippines. Ban tổ chức phải so đến số thẻ phạt của Myanmar và Philippines mới xác định được đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở bán kết.

Đánh giá về đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bán kết, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Trước hai trận đấu cuối bảng A vả B, chúng tôi vẫn chưa biết mình sẽ gặp đối thủ nào ở trận bán kết. Nhưng cho dù là đối thủ nào, đội tuyển nữ Việt Nam đã xác định mục tiêu sẽ giải quyết từng trận với sự tôn trọng đối thủ, thi đấu quyết tâm cao để giành chiến thắng, vào chung kết…”

Tin vui của đội tuyển nữ Việt Nam, cầu thủ Chương Thị Kiều đã hồi phục hoàn toàn chấn thương, trở lại tập luyện cùng toàn đội. 

Lịch thi đấu ngày 5/12/2019:

– Bán kết 1 (19h, SVĐ Rizal Memorial): Myanmar vs Thái Lan

– Bán kết 2 (19h, SVĐ Binan): Việt Nam vs Philippines